Bất chấp nắng nóng dòng người vẫn đổ về đảo Lý Sơn để giải nhiệt

Từ ngày 27 đến nay (30-4), đã có trên 12 ngàn khách du lịch thăm quan đảo Lý Sơn. Tuy thời tiết nắng nóng nhưng lượng du khách ra đảo dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tăng đột biến.

Tại đầu Cảng Sa Kỳ ( Bình Châu – Bình Sơn – Quảng Ngãi) từ ngày 27/4 đến nay, mỗi ngày có từ 35 -40 chuyến tàu được lệnh xuất bến chở khách thăm quan đảo Lý Sơn. Vì chủ động phối hợp nên việc vận chuyển khách ra đảo trong dịp này gặp nhiều thuận lợi, du khách ra đảo không còn cảnh phải chen lấn, chờ đợi xếp hàng để mua vé ra đảo như trước đây.

Bất chấp năng nóng dòng người vẫn đổ ra đảo Lý Sơn tham quan.

Anh Hoàng Bình Minh – khách du lịch ở tỉnh Yên Bái cùng gia đình thăm quan đảo Lý Sơn dịp này vui mừng cho biết: Anh không đặt mua vé online trước, dịp này tuy lượng khách ra đảo đông nhưng chỉ mất vài phút vào quầy vé anh đã mua được 10 tấm vé tàu ra đảo Lý Sơn.

Còn tại đầu Bến Cảng đảo Lý Sơn, nhiều chuyến tàu liên tục chở khách cập đảo, bên cạnh các dịch vụ như khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở hommetay thì dịch vụ vận chuyển khách bằng ô tô, xe điện cũng hoạt động hết công suất để phục vụ việc đi lại cho du khách. Chị Vũ Kim Thư – du khách TP. Thanh Hóa chia sẻ: Tuy lượng khách đông nhưng vừa bước lên đảo đoàn của chị đã gọi được xe để tham quan các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, với giá bình dân. ” Xe máy lạnh, bao trọn gói thăm quan hết các điểm danh lam thắng cảnh trên đảo chỉ mất 1,2 triệu đồng, không có tình trạng chặt chém như các nơi khác nên ai nấy đều hài lòng”, Chị Thư bộc bạch.

Khách du lịch được hòa mình vào dòng nước trong xanh tại Đảo Bé.

Anh Nguyễn Vỹ, ở TP. Đồng Hới cho biết tuy thời tiết nắng nóng, nhưng anh vẫn chọn đảo Lý Sơn làm điểm đến của mình trong dịp nghỉ lễ này, khách ra đảo đông nườm nượp nhưng nhìn chung giá cả các dịch vụ phục vụ khách du lịch chỉ tăng nhẹ, có thể chấp nhận được. ” Một suất ăn có đồ hải sản tươi sống giá chỉ dao động từ 100 -120 ngàn đồng, các dịch vụ như thuê thuyền thúng, áo phao lặn ngắm san hô tịa đảo Bé giá chỉ dao động 70 -80 ngàn đồng/ người, rẻ nhiều so với các nơi khác”, Anh Vỹ nói.

Hàng trăm khách du lịch chờ mua vé tàu thăm quan Đảo Bé

Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Nguyễn Quốc Việt cho biết dịp nghỉ Lễ này lượng khách ra đảo tăng đột biến, tuy nhiên, do chủ động nên phần lớn các dịch vụ phục vụ du khách vẫn đảm bảo, chưa có thông tin về tình trạng chặt chém du khách, kỳ nghỉ lễ này sẽ có khoảng 15 ngàn du khách ra đảo, trong đó số du khách thăm quan đảo Bé chiếm trên 2/3 lượng khách, đây là con số kỷ lục trong các kỳ nghỉ lễ mà du khách đến với đảo tiền tiêu Lý Sơn.

Theo Văn Mịnh ( Người Lao Động)

ĐỪNG BỎ LỠ