Dương Ngọc Thái: Có con với fan hâm mộ, phải dắt vợ lên chùa lập lời thề ‘không tà dâm’

Khi quen người vợ hiện tại, Dương Ngọc Thái không giấu giếm quá khứ có con với fan hâm mộ. Anh tâm sự cả những tin đồn xung quanh, cái nào đúng, cái nào sai để người yêu hiểu mình hơn.

Gia đình cấm lên chùa vì sợ con đi tu

Ca sĩ Dương Ngọc Thái là người gốc Quảng Ngãi. Anh sinh ra trong 1 gia đình có truyền thống làm nghề kinh doanh buôn bán và đông con. Thập niên 80, bố mẹ anh vào Sài Gòn lập nghiệp, dắt theo 6 chị em Dương Ngọc Thái đi cùng.

Lúc đó, nhà rất nghèo, ba mẹ Dương Ngọc Thái phải làm đủ nghề để mưu sinh. Cha mẹ anh thuê một căn phòng, họ để 6 đứa con trong phòng đó với đồ ăn thức uống rồi khóa cửa ngoài đi làm vì sợ con đi lạc. Tới trưa, họ tranh thủ về thăm con rồi lại đi làm tới tối.

6 anh chị em Dương Ngọc Thái nheo nhóc trông nhau, đứa lớn chăm đứa nhỏ, đứa nhỏ coi đứa nhỏ hơn. Trò chơi mấy anh chị em Dương Ngọc Thái thường chơi là lấy xoong nồi ra làm… đàn, làm trống đánh inh ỏi.

Khi Dương Ngọc Thái vào học lớp 1, cha mẹ anh đem gửi ở nhà cô giáo. Suốt từ năm lớp 1 tới lớp 5, Dương Ngọc Thái ăn ở nhà cô, tới chiều tối, ba mẹ tới đón về.

Dương Ngọc Thái kể, anh thích đi chùa từ nhỏ. Mới 6,7 tuổi nhưng cứ đi học về là vào chùa phụ các sư thầy lau chùi, dọn dẹp trưng hoa rồi tụng kinh. Gia đình sợ anh đi tu nên “lôi” về, cấm không cho đi chùa nữa. Còn Dương Ngọc Thái thì len lén trốn nhà lên chùa tiếp.

Ca sĩ Dương Ngọc Thái.

Từ thời tiểu học, Dương Ngọc Thái đã thể hiện năng khiếu âm nhạc. Anh luôn là thành viên nòng cốt trong các chương trình văn nghệ của trường cho tới ngày rời ghế phổ thông thi vào trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TPHCM khoa thanh nhạc.

Tốt nghiệp trường nhạc với tấm bằng loại ưu, Dương Ngọc Thái được chọn đi hát trong chương trình lưu diễn ở Nhật Bản 1 tháng. Trở về sau chuyến lưu diễn, Dương Ngọc Thái ra album đầu tiên cùng với ca sĩ Hương Lan và Vân Khánh.

Ca sĩ Dương Ngọc Thái: Vợ không nghe lời là tôi chìa đơn ra ngay

Mặc dù vậy, 5 năm sau đó, Dương Ngọc Thái vẫn chật vật sống với nghề. Anh xin bầu show cho mình đi hát để bán đĩa, không lấy lương nhưng bầu show cũng từ chối. Trong khi đó, đâu đâu người ta cũng mở bài hát “Gọi đò” của anh.

Đã có lúc Dương Ngọc Thái nghĩ tới bỏ hát về làm kinh doanh, vì đi hát hoài không nổi tiếng, mà cứ lấy tiền nhà bù tiền hát.

Anh kể: “Tôi là con trai lớn trong nhà nên gia đình đều muốn nối nghiệp kinh doanh buôn bán. Đi hát cực khổ quá mà còn phải bù lỗ nữa. Nhiều lúc mình sĩ diện, mướn xe hơi đi hát mà lương thì chỉ có vài trăm ngàn, về phải bỏ tiền túi ra mới đủ trả tiền xe“.

Thời điểm đó, Dương Ngọc Thái còn lấy nghệ danh Ngọc Thái. Khi đi hát, anh giới thiệu tên này, không ai vỗ tay, nhưng cứ mỗi lần hát xong, khán giả không cho vào, yêu cầu anh hát tiếp. Đó chính là động lực để anh quyết tâm bám nghề.

Phải tới khi Dương Ngọc Thái đi vay mượn tiền khắp nơi được 300 triệu để làm liveshow “Một thoáng quê hương” thì anh mới được bầu show săn đón và khán giả biết mặt biết tên. Những bầu show từng từ chối anh hôm nào, giờ tới tận nhà ngồi xếp hàng chờ để mời anh hát.

Dương Ngọc Thái và vợ – ca sĩ Triệu Ái Vy.

Có con với fan hâm mộ

Trước khi gặp và kết hôn với ca sĩ Triệu Ái Vy, Dương Ngọc Thái từng có một mối tình 8 năm với fan hâm mộ.

Họ quen nhau trong một lần Dương Ngọc Thái đi lưu diễn ở Úc. Lúc đó, cô ấy đang là fan hâm mộ của anh. Cô theo anh về Việt Nam dù thời điểm đó, Dương Ngọc Thái vẫn còn đang chật vật đi tìm sự nghiệp cho mình.

Hai người có một đứa con nhưng vì công việc, cô phải trở về Úc và những rạn nứt cũng bắt đầu từ đó. Khi hai người chia tay, con của Dương Ngọc Thái theo mẹ qua Úc định cư. Cứ mỗi lần ai nhắc chuyện cũ, cô lại khóc.

Theo Thế Giới Trẻ

ĐỪNG BỎ LỠ