Quảng Ngãi: Xuất hiện thêm ổ dịch tả lợn Châu phi mới

Ngày 11-7, cả trang trại lợn thả rông với số lượng 80 con của vợ chồng anh Hồ Minh Dương và chị Hồ Thị Tâm ở xã Trà Lâm, H. Trà Bồng đã cнếт do bị nhiễm dịch tả lợn Châu phi.

Đàn lợn cнếт la liệt trong trang trại.

Theo chủ trang trại, vài ngày trước, đàn lợn bị dịch tả, gia đình đã tự điều trị nhưng không giảm, đến thời điểm trên thì cнếт toàn bộ. Đáng nói, thời gian từ lúc phát hiện вệɴʜ đến khi cнếт là rất nhanh, chủ trang trại không kịp trở tay.

Chị Tâm cho biết: “Khoảng ngày 6-7, tôi phát hiện một vài con bị tiêu chảy, sau đó có chích thuốc nhưng không thấy giảm, ngược lại số lợn bị вệɴʜ ngày càng nhiều. Chúng cнếт dần và đến trưa 11-7 là cнếт cả đàn, chỉ còn 2 con, nhưng chúng cũng đã bị nhiễm вệɴʜ”.

Anh Trương Công Lâm, Chủ tịch UBND xã Trà Lâm, H. Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Hiện lực lượng Công an và Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch вệɴʜ trên cạn của huyện Trà Bồng cùng chính quyền xã Trà Lâm đã cắm biển, khoanh vùng kiểm soát việc vận chuyển lợn trên tuyến giao thông.

Các giới chức cũng đã tiêu hủy đàn lợn theo quy định, tránh tình trạng mang lợn cнếт đi tiêu thụ. Trước đó, tại xã Trà Thủy, H. Trà Bồng cũng đã xuất hiện ổ dịch tả và được khống chế”.

Theo V.N ( cadn.com.vn)

ĐỪNG BỎ LỠ