Thí sinh không biết lịch thi lại môn văn được học trường đúng nguyện vọng

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết thí sinh bị lỡ buổi thi lại môn văn do không biết lịch thi sẽ được học trường đúng nguyện vọng 1 của em.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp trò chuyện với phụ huynh sau buổi thi lại môn văn – Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 20-6, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết em Ngô Thị Lài – thí sinh trú tại xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch bị lỡ buổi thi lại môn văn do không biết lịch thi trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vừa qua, sẽ được tiếp nhận vào Trường THPT Lương Thế Vinh (thị xã Ba Đồn) theo đúng nguyện vọng 1 của em.

Trước đó, ông Đinh Quý Nhân – giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình, đã gọi điện trực tiếp xin lỗi Lài về việc em bị lỡ buổi thi. Lý do là thông báo thi lại môn văn được đưa ra vào cuối giờ thi môn toán, trong khi Lài đã hoàn thành xong bài thi và ra về khi hết 2/3 thời gian làm bài.

Theo ông Nhân, sở đã kiểm tra kết quả học tập của Lài năm lớp 9, kết quả thi môn toán và môn lịch sử vừa qua đều đạt mức khá. Tuy nhiên, để đảm bảo đúng quy định, Lài sẽ nộp hồ sơ vào trường Nguyễn Bỉnh Khiêm (nguyện vọng 2), lập học bạ ở đây và chuyển sang trường Lương Thế Vinh sau khai giảng.

Ông Nhân cho biết hoàn cảnh gia đình em Lài quá khó khăn, trong khi em lại rất ham học và có kết quả học tập khá tốt, đây là lý do chính để sở có điều chỉnh này dù em không thể dự buổi thi lại môn văn.

Theo Tuổi Trẻ

ĐỪNG BỎ LỠ