Trường phạt học sinh đẽo gạch trên mái nhà giữa trời nắng

Lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Trãi (Yên Phong, Bắc Ninh) xác nhận có sự việc học sinh bị phạt đẽo gạch trên mái nhà giữa trời nắng, nóng.

Hình ảnh học sinh bị phạt đẽo gạch giữa trời nắng được chia sẻ trên mạng.

Hình ảnh cùng thông tin nhà trường phạt học sinh cá biệt đẽo gạch giữa trời nắng nóng đang trở thành đề tài bàn tán của cộng đồng mạng.

Cụ thể, hình ảnh được đăng tải kèm theo dòng trạng thái: “Ít nhất 10 em học sinh NVV, NVS, BHP, NVL, NVH, NTB, NTA, LHN… đã bị thầy hiệu trưởng Nguyễn Quang Huân, Trường THPT Tư thục Nguyễn Trãi (Yên Phong, Bắc Ninh) phạt bằng cách bắt đi đẽo gạch trên sân thượng của trường, không có đồ bảo hộ: Nón che nắng, dụng cụ bảo hộ găng tay, giầy và áo chống nắng. Nếu lỡ trong quá trình lao động ở trên cao như hình ảnh, xảy ra tai nạn lao động, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?”.

Dòng trạng thái ngay sau khi được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận.

Nhiều người lo lắng cho sức khỏe của các học sinh bị phạt đẽo gạch ở tầng cao, không có đồ bảo hộ. Ảnh: MXH

Theo xác minh của PV Lao Động, sự việc xảy ra tại Trường THPT Nguyễn Trãi (thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh).

Ông Nguyễn Quang Huân – Hiệu trưởng THPT Nguyễn Trãi cho hay lấy làm tiếc về sự việc xảy ra tại trường.

“Sự việc này không phải do tôi yêu cầu phạt học sinh. Thời điểm xảy ra vụ việc tại trường, tôi đang đi công tác, một giáo viên khác của nhà trường đã phạt học sinh như vậy.

Tôi đã yêu cầu giáo viên này dừng ngay hành động đó. Tới đây, khi tổ chức họp phụ huynh, nhà trường sẽ có lời xin lỗi đến phụ huynh cũng như học sinh. Về phía giáo viên cũng phải chịu trách nhiệm với hành động này”, ông Huân cho hay.

Theo Lao Động

ĐỪNG BỎ LỠ