123 học sinh nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm

Trở về nhà sau một ngày học bán trú ở trường, nhiều học sinh ở Nha Trang (Khánh Hòa) phải nhập viện với các dấu hiệu buồn nôn, chóng mặt, nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Sáng 18/11, ông Phạm Hữu Bình, Hiệu trưởng trường Ischool Nha Trang, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã có báo cáo lên Sở Giáo dục Đào tạo về việc hàng loạt học sinh của trường nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Các cháu được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa, Bệnh viện 22/12, Bệnh viện Vinmec, Bệnh viện Sài Gòn Nha Trang. Tính đến 8h sáng nay, tổng cộng 4 bệnh viện tiếp nhận 123 học sinh, sức khỏe ổn định, chưa có trường hợp nặng.

Chia sẻ trên VnExpress.net, một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết đơn vị tiếp nhận 44 học sinh, nghi bị ngộ độc thực phẩm, thấp nhất là 6 tuổi và cao nhất 17 tuổi. Hiện 6 em sức khỏe ổn định đã xuất viện, còn 38 em phải điều trị nội trú. “Tình trạng các em đã tạm ổn và đang được theo dõi kỹ”, đại diện bệnh viện cho hay.

Hiện Sở Y tế chưa ghi nhận hết số học sinh nghi bị ngộ độc, do có thể nhiều trường hợp không vào viện.

Nhiều học sinh nhập viện, nghi bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: VietNamNet

Theo chị H.T. có con đang học lớp 3A, lúc 2h ngày 18/11, con chị có triệu chứng đau bụng, đại tiện. “Đến 2h30 sáng thì cháu đau dữ dội nên gia đình đưa vào bệnh viện tỉnh. May mắn cháu bị nhẹ, nên sáng nay bệnh viện cho về nhà theo dõi”, chị T. nói.

Chị T. sáng nay đã liên hệ với nhà trường để tìm hiểu nguyên nhân và được biết hàng chục em học cùng lớp với con mình cũng bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện.

Chia sẻ với PV VOV, ông Nguyễn Văn Nam, ở phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang cho biết, con của ông học lớp 2, bị đau bụng, nôn ói, phải nhập viện cấp cứu lúc nửa đêm: “Lúc đầu, cứ tưởng ở nhà ăn uống bị ói, theo dõi đến 2 giờ sáng cháu mệt. Thấy mấy bạn phụ huynh trên lớp hô nhau có vấn đề. Sáng đến giờ gặp 4-5 bạn trong lớp rồi. Biết thế nào để kiểm soát chặt chẽ được, gửi gắm niềm tin cho nhà trường thôi”.

Lãnh đạo Sở Giáo dục Khánh Hòa đến thăm hỏi các học sinh. Ảnh: Zing.vn

Ông Lê Đình Thuần, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cho hay, Trường liên cấp hội nhập quốc tế I-School Nha Trang là trường liên cấp từ Tiểu học, Trung học cơ sở và Phổ thông Trung học. Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Sở đã yêu cầu nhà trường phối hợp tích cực với cha mẹ học sinh, các cơ sở y tế để chăm sóc, điều trị các em vừa bị ngộ độc.

“Đối với ngành, đề nghị trường phối hợp y tế thăm khám, điều trị cho các cháu. Đặc biệt là quan tâm đến những trường hợp có dấu hiệu, có triệu chứng đặc biệt kịp thời can thiệp gấp, không để tình trạng xấu thêm. Đề nghị nhà trường phối hợp với các cơ quan chức năng như y tế, công an để làm rõ vì sao dẫn đến sự ngộ độc với số lượng đông học sinh như thế này”, ông Lê Đình Thuần nói.

Cơ quan chức năng làm việc với lãnh đạo trường I-School Nha Trang (Ảnh VOV)

NT (Nguoiduatin.vn)

 

XEM THÊM