2 thanh niên ở TPHCM mừng cưới cô bạn thân 1 tỷ đồng

“Bọn mình từng hứa mỗi đứa tặng 1 tỷ đồng nhưng bây giờ chưa đủ điều kiện nên hai đứa mừng 1 tỷ”, 1 trong 2 người bạn chia sẻ.

Đang giữa mùa cưới, những câu chuyện xoay quanh chuyện cưới xin – tiền mừng nhận về rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Mới đây, cộng đồng mạng được phen ngạc nhiên với màn mừng cưới tiền tỷ mà 2 người bạn thân dành cho cô dâu chú rể.

Được biết, Lâm Nguyễn Phú Tài (28 tuổi), Kiều Tuấn Anh (26 tuổi) và cô dâu Vũ Thị Hằng (27 tuổi) cùng chơi thân và làm việc trong lĩnh vực làm đẹp ở TPHCM đã 6 năm nay. Cả 3 đã trải qua rất nhiều khó khăn từ lúc lập nghiệp cho đến hiện tại nên mối quan hệ vô cùng thân thiết, gắn bó.

Trân trọng tình cảm này, trong đám cưới của Hằng Vũ tổ chức ở Đồng Nai vào ngày 22/10 vừa qua, Phú Tài và Tuấn Anh, mỗi người đã tặng cho cô dâu 500 triệu đồng. Chia sẻ trong đám cưới của người em, Tài cho biết:

“6 năm trước, có một lời hứa với Hằng là ‘Khi nào em cưới, anh sẽ cho em 1 tỷ’. Nhưng mà bây giờ anh chưa giàu, mới khá thôi thì tặng em 500 triệu đồng. Số tiền không nói lên gì nhiều, đây là tình cảm mà anh dành cho 2 đứa. Anh đã chứng kiến bọn em từ đầu, qua bao nhiêu thăng trầm, gây lộn mới đến được ngày hôm nay. Trước giờ cứ hay đốc thúc là ‘Cưới đi! Cưới đi!’ thì bây giờ mới thành sự thật. Chúc mừng hạnh phúc 2 em!”.

Phú Tài (áo trắng) và Tuấn Anh (áo nâu) tặng quà cho vợ chồng bạn thân trong ngày vui ở Đồng Nai
Giải thích rõ hơn về món quà cưới “khủng”, Phú Tài cho biết: “3 đứa bọn mình đã cùng trải qua những ngày tháng khó khăn. Vì vậy, mình và Tuấn Anh chỉ nghĩ là mừng thật sự, trao đi tình cảm, gắn bó với nhau bao nhiêu năm nay trong công việc thôi chứ không có tính gì hết.

Khi mình đăng tải lên TikTok cũng chỉ đơn giản là lưu lại kỷ niệm thì vô tình nó lọt xu hướng và được nhiều người biết đến. Mình khá bất ngờ và vui nhưng kèm theo đó cũng hơi lo lắng sợ hãi nữa. Vì khi nhiều người biết thì sẽ có nhiều ý kiến trái chiều, nói bọn mình làm màu này kia” .

Tuấn Anh (bìa phải) và Phú Tài (bìa trái) cùng vợ chồng Vũ Hằng đi du lịch Thái Lan năm 2018
Về chuyện nhiều người cho rằng quà cưới là món nợ, có đi có lại, bây giờ Phú Tài và Tuấn Anh mừng như vậy thì sau này Hằng Vũ cũng sẽ tặng tương tự, Tài khẳng định: “Thứ nhất là mình không nghĩ đến chuyện sẽ được mừng cưới lại. Thứ hai là bạn bè còn hỗ trợ nhau trong công việc nữa chứ không riêng gì chuyện cưới xin” .

Phú Tài (bên trái) và Tuấn Anh chụp ảnh kỷ niệm với cô dâu
Trước chia sẻ của Phú Tài, câu chuyện mừng cưới 200 nghìn đồng cũng gây tranh cãi trên MXH. Dù số tiền mừng có giá trị trái ngược nhau nhưng đều liên quan đến vấn đề vật chất trong đám cưới và đều gây sốt. Vì vậy khi được hỏi “ Có phải chuyện vật chất đang được đặt cao quá không?” , Tài bày tỏ quan điểm:

“Thật ra mình thấy là thời nào thức đó. Bây giờ mâm tiệc người ta đặt đã từ 3,5 – 4 – 4,5 triệu/bàn rồi. Mừng 200 nghìn đồng là cái mức trung bình từ cách đây 5 – 7 năm mà giờ vẫn con số đó thì tội cô dâu chú rể quá, làm đám cưới không huề thôi đằng này lại còn lỗ.

Thế nên mình nghĩ nói đặt cao giá trị cũng không đúng nhưng ít nhất là nó phải phù hợp với thời điểm hiện tại. Hồi trước là 200 nghìn đồng nhưng giờ giá cả leo thang thì mình nên đi một mức tiền nào đó cho hợp lý. Nói chung mình biết sống xíu là được”.

XEM THÊM