3 đoàn tàu va chạm ở Ấn Độ, hơn 200 người chết, 900 người bị thương

Hơn 200 người đã thiệt mạng và khoảng 900 người bị thương sau khi 2 đoàn tàu chở khách va chạm với tàu chở hàng ở Ấn Độ.

Hiện trường vụ tai nạn tàu ở Ấn Độ hôm 2/6 (Ảnh: Reuters).

Theo truyền thông Ấn Độ, hơn 200 người thiệt mạng và 900 người bị thương sau khi 2 đoàn tàu chở khách va chạm với tàu chở hàng ở quận Balasore, bang Odisha, miền đông Ấn Độ vào tối ngày 2/6.

Các thông tin cho biết, tàu chở khách Bengaluru – Howrah bị trật đường ray ở Balasore, khiến một số toa tàu bị lật và rơi phải đường ray của đoàn tàu chạy ngược lại. Sau đó, đoàn tàu Coromandel Express chạy từ Kolkata đến Chennai đã đâm phải các toa tàu này, khiến một số toa cũng bị lật ngang và va chạm với một tàu chở hàng gần đó.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố các hoạt động cứu hộ đang được tiến hành tại khu vực xảy ra tai nạn và các nạn nhân được hỗ trợ.

Nhiều người bị mắc kẹt trong toa tàu ở Ấn Độ (Ảnh: Reuters).

H K Dwivedi, quan chức tỉnh Tây Bengal, nói với các phóng viên rằng vụ va chạm là một “tai nạn nghiêm trọng”. Các quan chức thuộc công ty Đường sắt Đông Nam cho biết họ lo ngại con số thương vong sẽ lớn.

“Tôi không thể bình luận về các chi tiết ngay bây giờ cũng như con số thương vong. Tôi đang ở Delhi và đang đến địa điểm xảy ra tai nạn”, Archana Joshi, tổng giám đốc công ty Đường sắt Đông Nam, nói với Reuters.

Joshi cho biết nhiều người bị thương đã được chuyển đến bệnh viện. “Các đội cứu hộ đường sắt từ Kharagpur và các nhà ga khác gần đó đã đến hiện trường. Công tác cứu trợ và cứu hộ đang được tiến hành”, quan chức công ty đường sắt cho biết thêm.

Theo Reuters

XEM THÊM