3 người chết cháy ở Hải Phòng: Chủ nhà đánh gục người, đốt để xóa dấu vết

Lời khai kinh hoàng và bất ngờ của nạn nhân sống sót trong vụ cháy làm 3 người tử vong ở Hải Phòng cho thấy đây là một vụ án mạng.

Liên quan đến vụ 3 người tử vong trong đám cháy ở Hải Phòng, thông tin từ Công an thành phố vừa cho biết, ngày 9/12/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự tội giết người và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Điểm – chủ nhà và là nạn nhân sống sót trong vụ cháy để điều tra theo quy định.

Hiện trường vụ án (ảnh Công an TP Hải Phòng )

Trước đó, vào khoảng 11h ngày 8/12/2022, Công an TP Hải Phòng nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại nhà Nguyễn Thế Điểm (SN 1959) và bà P.T.L (SN 1957, ở địa chỉ ngõ 98 Khúc Thừa Dụ, tổ 10 phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Hải Phòng) xảy ra cháy.

Sau khi nhận tin báo, Giám đốc Công an TP Hải Phòng đã chỉ đạo các lực lượng khẩn trương đến hiện trường để chữa cháy và cấp cứu người bị nạn.

Khi lực lượng PCCC có mặt tại hiện trường, đám cháy đã bùng phát toàn bộ căn nhà, lực lượng chữa cháy phát hiện Nguyễn Thế Điểm đang nằm bất tỉnh tại vị trí cách khu vực cổng đám cháy khoảng 5m nên đã đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Y học biển Hải Phòng và tiến hành các biện pháp để chữa cháy.

Đối tượng Nguyễn Thế Điểm sau khi được cấp cứu đã phục hồi thể trạng tốt và được xuất viện vào cuối giờ sáng nay.

Làm việc với cơ quan điều tra, Điểm khai nhận, vào khoảng 5h sáng 8/12/2022, tại khu vực sân nhà Điểm, do mâu thuẫn trong sinh hoạt nên Điểm và bà P.T.L xảy ra cãi vã, xô xát.

Sau đó, Điểm tiếp tục xô xát với vợ chồng hàng xóm là ông N.V.L và bà H.T.L khi hai người sang can ngăn.

Do bị cả 3 người đánh nên Điểm đã dùng gậy gỗ đánh liên tiếp vào vùng đầu của vợ chồng ông N.V.L, bà H.T.L và bà P.T.L cho đến khi cả 3 người ngã gục xuống sân.

Sau khi thấy 3 người nằm bất tỉnh trên sân, Điểm đã kéo 3 người vào trong nhà, rồi dùng xăng đốt để xóa dấu vết và che giấu hành vi phạm tội của bản thân.

Căn cứ tài liệu điều tra ban đầu và lời khai nhận của Nguyễn Văn Điểm, ngày 9/12/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự tội giết người và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Điểm để điều tra theo quy định.

Giám đốc Công an TP Hải Phòng tiếp tục chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thành phố phối hợp với các đơn vị điều tra, xử lý vụ án theo quy định.

Hoàng Long

XEM THÊM