35 cầu thủ Thái Lan từ chối lên tuyển đá AFF Cup 2022

Chỉ 40/75 cầu thủ trong danh sách đề nghị nhận lời tham gia đợt tập trung của đội tuyển Thái Lan hướng tới AFF Cup 2022.

HLV Polking sẽ không có lực lượng tốt nhất cho AFF Cup 2022

Để chuẩn bị cho chiến dịch bảo vệ chức vô địch AFF Cup, HLV trưởng đội tuyển Thái Lan Mano Polking đã lên danh sách sơ bộ 75 cầu thủ, gửi văn bản đề nghị triệu tập tới CLB chủ quản của họ.

Tuy nhiên, theo Siam Sport, chỉ 40 người trong số này được CLB chủ quản cho phép lên tuyển, do AFF Cup không phải giải đấu chính thức của FIFA và diễn ra trong thời điểm các giải quốc nội Thái Lan đang vào giai đoạn quan trọng.

“HLV Polking sẽ theo dõi phong độ, tình trạng sức khoẻ của 40 cầu thủ này ở 3 trận đấu quốc nội sắp tới, trước khi triệu tập 23 người lên đội tuyển chuẩn bị cho 2 trận giao hữu gặp Myanmar ngày 11-12 và Đài Bắc Trung Hoa ngày 14-12. Đây là hai trận đấu quan trọng để tuyển Thái Lan có sự chuẩn bị cuối cùng cho AFF Cup khởi tranh ít ngày sau đó”, Siam Sport cho hay.

Theo lịch, AFF Cup 2022 sẽ lăn bóng ngày 20-12, tức 6 ngày sau khi đội tuyển Thái Lan kết thúc loạt trận giao hữu trước giải. Vì vậy, đội tuyển Thái Lan sẽ tập trung liền mạch từ đầu tháng 12 tới khi kết thúc AFF Cup.

Với chỉ 40/75 cầu thủ nhận lời, trong đó nhiều trụ cột đang thi đấu nước ngoài từ chối hội quân, HLV Polking sẽ không có lực lượng mạnh nhất cho mục tiêu bảo vệ cúp vàng. Số 23 cầu thủ được chọn cho 2 trận giao hữu Myanmar, Đài Bắc Trung Hoa cũng sẽ là những cái tên chinh phục AFF Cup 2022.

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á hạn cho các đội đăng ký danh sách sơ bộ trước ngày 20-11 và chốt danh sách 23 cầu thủ chính thức dự giải vào 19-12, một ngày trước khai mạc.

Ở AFF Cup 2022, đội tuyển Thái Lan nằm bảng A cùng Indonesia, Philippines, Campuchia, Brunei. Trong khi bảng B gồm Việt Nam, Myanmar, Malaysia, Lào, Singapore.

Theo PV (An Ninh Thủ Đô)

 

XEM THÊM