4 tiếp viên hàng không bị tạm giữ ở Sài Gòn

4 nữ tiếp viên hãng Vietnam Airlines bị cáo buộc mang 10 kg thuốc lắc, giấu trong các tuýp kem đánh răng, từ Pháp về Sài Gòn.

Nguồn tin của VnExpress cho biết, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phối hợp Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an TP HCM tạm giữ 4 nữ tiếp viên Vietnam Airline khi chuyến bay VN10 từ Pháp vừa đáp xuống, sáng 16/3. Khám xét hành lý của họ, nhà chức trách tìm thấy nhiều tuýp kem đánh răng, bên trong có chứa thuốc lắc và ma tuý tổng hợp.

Làm việc với cơ quan điều tra, các nữ tiếp viên tỏ ra bất ngờ, sửng sốt. Các cô khóc, cho biết khi ở Pháp đã được một cá nhân nhờ “xách tay một số hàng hoá về nước” và trả công hơn 10 triệu đồng. Lúc đó, do quá mệt mỏi vì vừa trải qua chuyến bay dài, họ chỉ xem qua loa vài tuýp kem và không thấy có gì bất thường. Số hành lý xách tay này cũng qua được sân bay ở Pháp, nhưng khi về đến Tân Sơn Nhất thì hải quan phát hiện có ma túy.

Công an TP HCM đang phối hợp Cục cảnh sát điều tra tội phạm ma tuý (C04, Bộ Công an) mở rộng điều tra.

Thuốc lắc được giấu trong các tuýp kem đánh răng các tiếp viên mang từ Pháp về. Ảnh: Kiến Tường

Sáng nay, đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng đã nhận được thông tin của Chi cục Hải quan Tân Sơn Nhất về việc đang tạm giữ 4 tiếp viên thực hiện nhiệm vụ trên chuyến bay VN10, từ Paris về TP HCM, do nghi ngờ trong hành lý của các tiếp viên này có mang theo chất cấm.

Hiện, các tiếp viên đã bị đình chỉ nhiệm vụ để phục vụ công tác điều tra. Vietnam Airlines đang phối hợp các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc.

Đoàn Loan – Kiến Tường

Nguồn: https://vnexpress.net/4-tiep-vien-hang-khong-bi-tam-giu-o-sai-gon-4582238.html

XEM THÊM