4 ứng viên nộp hồ sơ thay HLV Park Hang-seo: Số 1 và 2 đẳng cấp thế giới

Tính đến lúc này, VFF đã nhận được hồ sư ứng cử của 4 chiến lược gia người nước ngoài cho vị trí HLV trưởng ĐT Việt Nam.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang-seo đã đi đến thống nhất về việc không gia hạn hợp đồng. Giao kèo hiện tại giữa 2 bên sẽ đáo hạn vào ngày 31/1/2023. Như vậy, sau 5 năm gắn bó, HLV Park Hang-seo đã quyết định chấm dứt mối lương duyên với bóng đá Việt Nam.

VFF sẽ tìm kiếm và công bố danh tính tân HLV trưởng ĐT Việt Nam sau khi AFF Cup 2022 khép lại. Quan chức cấp cao của VFF khẳng định, HLV ĐT Việt Nam sẽ là HLV ngoại, trình độ chuyên môn giỏi và có lý lịch hoành tráng tương tự HLV trưởng ĐT futsal nam Việt Nam hiện tại.

VFF sẽ tìm HLV chất lượng thay thế HLV Park Hang-seo.

Tính đến thời điểm này, VFF đã nhận được hồ sơ ứng cử của 4 chiến lược gia người nước ngoài. Cả 4 đều mang quốc tịch châu Âu, kinh nghiệm dày dặn và sở hữu bản sơ yếu tương đối hoành tráng.

Đầu tiên phải kể đến Dragan Skocic sinh năm 1968 và mang quốc tịch Croatia. Trong quá khứ, chiến công nổi bật nhất của Skocic từng dẫn dắt Iran giành vé tham dự VCK World Cup 2022. Tuyển Iran dưới sự lèo lái của Skocic là đội tuyển châu Á đầu tiên góp mặt ở giải đấu lớn nhất hành tinh.

Tỷ lệ chiến thắng của Skocic là rất cao, nhưng mâu thuẫn với liên đoàn bóng đá Iran buộc ông phải kết thúc thỏa thuận sớm hơn thời hạn. Giờ đây, chiến lược gia người Croatia muốn tìm kiếm thử thách ở Việt Nam.

Skovic đưa Iran tới World Cup 2022.

Thứ hai là Robert Prosinecki, cùng năm sinh và quốc tịch với Skocic. Thời còn thi đấu, Prosinecki từng khoác áo 2 ông lớn của bóng đá Tây Ban Nha là Barcelona và Real Madrid. Khi treo giày, Prosinecki từng làm trợ lý tại ĐT Croatia và từng dẫn dắt ĐT Bosnia & Herzegovina.

Cái tên thứ 3 ứng cử cho chiếc ghế nóng của ĐT Việt Nam là Bozidar Bandovic sinh năm 1969, mang quốc tịch Montenegro. Bandovic là gương mặt khá quen thuộc với người hâm mộ Đông Nam Á khi nắm quyền tại Buriram Utd và giành 2 chức vô địch Thai League. Trước đó, ông có nhiều năm làm trợ lý tại Olympiacos.

Bandovic giành 2 chức vô địch Thai League cùng Buriram.

Cuối cùng là Slaven Skeledzic sinh năm 1971 và có quốc tịch Bosnia. Sơ yếu lý lịch của Skeledzic là kém ấn tượng nhất trong số 4 người. Ông từng làm việc tại các đội trẻ của Đức và chỉ có thời gian ngắn làm HLV trưởng ĐT Afghanistan.

Trên đây chỉ là 4 người đã hộp hồ sơ ứng cử. VFF còn phải cân nhắc thêm rất nhiều lựa chọn khác trước khi đưa ra quyết định.

XEM THÊM