9 thành viên một gia đình cùng đi tù vì ‘choảng’ nhau trong đám cưới

Một đám cưới tươi đẹp bỗng hóa thành bãi chiến trường đẫm máu cùng với đó là 9 thành viên trong cùng một gia đình phải ngồi tù sau khi vụ ẩu đả xảy ra tại tiệc chiêu đãi ở khách sạn nơi diễn ra buổi lễ.

Tám trong số chín thành viên của gia đình nhà Stokes phải ngồi tù vì vụ ẩu đả “đẫm máu”. Ảnh: Mirror

Một vụ ẩu đã lớn đã diễn ra tại khách sạn Daresbury Park ở Cheshire, Tây bắc Vương quốc Anh, nơi đang tổ chức bữa tiệc đám cưới và khiến 50 người bị thương sau vụ việc. Đáng nói, khách sạn sau đó đã phải bỏ ra 18.000 bảng Anh (khoảng 5,2 tỷ đồng) ra để sửa chữa những bức tường đầy máu và thủy tinh.

Michael Stokes, 56 tuổi bị trật khớp vai sau khi ném một ghế trong lúc 50 người khác đang hỗn chiến trong vụ ẩu đả tại Daresbury Park. Trước đó 8 thành viên khác trong gia đình anh ta đã bị bỏ tù vì tham gia vào vụ bạo lực, khiến một số khách mời phải tự nhốt mình vào một phòng chức năng để đảm bảo an toàn. Vụ ẩu đả diễn ra vào khoảng 23h15 tối ngày 26/6/2019 tại khách sạn và spa ở Warrington.

John Stokes, 23 tuổi, John Steven Stokes, 27 tuổi, Stephen Stokes, 25 tuổi, Brian Stokes, 25 tuổi và Edward Joseph Stokes, 21 tuổi, đều đã bị bỏ tù vào tháng trước vì tội gây rối trật tự. Họ bị kết án sau khi Thomas Stokes, 30 tuổi, Edward William Stokes, 28 tuổi, Terry Stokes, 36 tuổi, cũng bị bỏ tù vì tham gia vào vụ lộn xộn. Một người họ hàng khác là Edward Stokes, 50 tuổi, được hưởng án treo vì hành vi nhẹ hơn là chỉ đe dọa.

Gần đây nhất, Michael Stokes, 56 tuổi, trở thành thành viên thứ 9 trong gia đình bị bỏ tù, sau khi ông bị trật khớp vai do ném ghế trong lúc đánh nhau.

Một nhân viên quán bar cho biết anh ta nhìn thấy ba người đàn ông cãi nhau khi anh ta rời đi để lấy đồ từ quầy bar chính, nhưng khi anh ta quay lại thì một cuộc ẩu đả lớn đã nổ ra.

Đoạn phim CCTV phát tại tòa án cho thấy kính và ghế bị ném khắp phòng khi các màn hình bị phá hủy và bàn bị lật. Ông Michael Stokes được nhìn thấy trên đoạn phim ném ghế và hơn mười chiếc cốc khắp phòng.

50 người ẩu đã đã khiến những người khách dự tiệc phải bỏ chạy biến sự kiện ‘hạnh phúc’ thành một cuộc ẩu đả thảm khốc. Ảnh: Dailymail.

Vụ ẩu đả gây thiệt hại lớn ước tính trị giá khoảng 16.000 bảng Anh (464 triệu đồng) cho khách sạn, cũng như thiệt hại 2.400 bảng Anh (70 triệu) đối với các vật dụng và đồ uống thuộc về phía tổ chức đám cưới. Trong một tuyên bố, người quản lý khách sạn cho biết vụ hỗn chiến là “điều tồi tệ nhất mà ông ấy từng thấy trong sự nghiệp của mình” khi sàn nhảy và các bức tường dính đầy máu và thủy tinh.

Công ty tổ chức đám cưới cũng cho biết rằng kho hàng 9 năm của mình cũng đã bị tiêu hủy, khiến họ phải vật lộn tìm nguồn cung để phục vụ cho những đám cưới khác đã thuê họ.

Stokes trước đó đã nhận tội gây rối loạn bạo lực. Trong lần lấy khẩu cung với cảnh sát, anh ta không đưa ra lời bào chữa nào sau khi ban đầu vẫn cho rằng mình chỉ hành động để tự vệ.

Stokes từng có tiền án về tội rối loạn bạo lực tương tự vào năm 2013, khiến người này phải ngồi tù hai năm.

Cuối cùng, 9 người trong gia đình Stokes đều bị kết án tù:

Michael Stokes, 56 tuổi, bị kết án hai năm tù.

Edward William Stokes, 28 tuổi, ở Milton Keynes, bị kết án 27 tháng tù.

Terry Stokes, 36 tuổi, ở Winsford, Cheshire, bị bỏ tù 21 tháng.

Thomas Stokes, 30 tuổi, ở Milton Keynes, bị kết án 25 tháng.

John Christopher Stokes, 23 tuổi, Antrim, Bắc Ireland, bị kết án 16 tháng.

Stephen Stokes, 25 tuổi, ở Fairfield, Warrington, bị bỏ tù 20 tháng.

Brain Stokes, 25 tuổi, ở Crewe, Cheshire, bị kết án 18 tháng tù.

John Steven Stokes, 27 tuổi, ở Crewe, Cheshire, bị bỏ tù 21 tháng.Edward Joseph Stokes, 21 tuổi, ở Crewe, Cheshire, bị kết án 18 tháng tù.

Edward Stokes, 50 tuổi, ở Crewe, bị kết án 16 tuần tù giam, 18 tháng tù treo và phải hoàn thành 100 giờ làm việc không lương.

Ngoài ra, gia đình cũng có thể có Robert Reilly, 29 tuổi, ở Milton Keynes, người sẽ biết số phận của mình vào cuối tuần này.

Theo Người đưa tin

https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/9-thanh-vien-mot-gia-inh-cung-i-tu-vi-choang-nhau-trong-am-cuoi-a365087.html

XEM THÊM