Á hậu Minh Kiên: “Mẹ em là người giúp việc không sai nhưng để mẹ làm giúp việc suốt đời thì là em sai”

Minh Kiên đã có những chia sẻ xúc động về mẹ sau khi đăng quang Á hậu 2 Miss World Vietnam 2023.

Tối ngày 22/7, đêm chung kết Miss World Vietnam – Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 đã khép lại với chiến thắng thuộc về Huỳnh Trần Ý Nhi. Ý Nhi sẽ là đại diện của Việt Nam tại đấu trường nhan sắc Miss World 2024 . 2 vị trí Á hậu lần lượt là Đào Thị Hiền và Huỳnh Minh Kiên.

Top 3 Miss World Vietnam 2023

Bên cạnh nhan sắc thì gia cảnh của các người đẹp đăng quang cũng nhận được sự quan tâm từ khán giả. Đặc biệt, trong Top 3, hoàn cảnh gia đình của Á hậu 2 Huỳnh Minh Kiên khiến nhiều người xúc động. Nàng hậu chia sẻ ba mẹ cô ly dị từ khi cô chưa chào đời. Sau này, ba vẫn thường xuyên lui tới và những năm tháng tuổi thơ, Minh Kiên phải chứng kiến cảnh bạo lực gia đình. Không những vậy cô còn đối diện với những ánh mắt dè bỉu của những người xung quanh.

Gia đình Á hậu Minh Kiên đến cổ vũ trong đêm chung kết

Trong buổi phỏng vấn với chúng tôi sau đăng quang, Minh Kiên có nhiều chia sẻ xúc động về mẹ – người phụ nữ bươn chải để nuôi nấng cô nên người. Để có kinh tế trong nhà, mẹ của Minh Kiên phải vất vả làm nhiều công việc kể cả giúp việc nhà. Á hậu 2 Miss World Vietnam 2023 cho biết mẹ chính là nguồn động lực để cô cố gắng từng ngày. Và sau khi đạt danh hiệu cao quý, Minh Kiên cho biết sẽ nỗ lực để mẹ được nghỉ ngơi.

“Em đã chia sẻ trên truyền thông rằng mẹ em là người giúp việc. Mẹ em là người giúp việc không sai nhưng để mẹ làm giúp việc suốt đời thì là em sai. Em sẽ lo lắng cho gia đình nhiều hơn, không chỉ tiền thưởng mà cả những số tiền sạch mà em tạo ra bằng chính công việc của mình”.

Minh Kiên sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mẹ của nàng hậu vất vả nhiều nghề để có kiếm tiền

Bên cạnh đó, Á hậu Minh Kiên cũng lý giải khoảnh khắc bật khóc khi được xướng tên vị trí Á hậu 2: “Em là thí sinh không có công tác chuẩn bị về váy vóc, không có đầu tư về việc học catwalk hay ứng xử như các chị và khi em vào cuộc thi có rất nhiều bạn giỏi, mình giỏi thì có nhiều người khác giỏi hơn mình. Các bạn có những profile rất đáng ngưỡng mộ, còn với em thì em chỉ biết cố gắng hoàn thành hết những mục tiêu mà em đặt ra thôi chứ không đặt nặng việc mình sẽ được giải.

Khi được gọi tên vào Top 5 ứng xử thì em có suy nghĩ rằng chắc mình sẽ không vào top 3 đâu vì các chị trả lời rất tốt. Em rất biết ơn hành trình vừa qua, em đã được học hỏi rất nhiều từ các bạn thí sinh, từ các chị và em cũng được học hỏi rất nhiều từ các thầy cô”.

Khoảnh khắc đăng quang Á hậu 2 của Minh Kiên

Nguồn: https://cafef.vn/a-hau-minh-kien-me-em-la-nguoi-giup-viec-khong-sai-nhung-de-me-lam-giup-viec-suot-doi-thi-la-em-sai-188230724160049122.chn

 

 

 

XEM THÊM