Ăn cơm cuộn sushi bán trước cổng trường, 11 học sinh nhập viện do nôn ói

11 học sinh ở thành phố Tây Ninh vừa nhập viện trong tình trạng nôn ói, sốt, đau bụng sau khi ăn sushi cơm cuộn bán trước cổng trường.

Ngày 26/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh cho biết vừa tiếp nhận 2 học sinh bị nôn ói, sốt cao, đau bụng sau khi sử dụng thực phẩm thức cổng trường.

Trong đó, 1 học sinh được chuyển từ trung tâm y tế TP Tây Ninh đến đây để điều trị. Trước đó, BV đã tiếp nhận 1 nữ sinh nhập viện với tình trạng tương tự.

Ngoài ra, sáng 25/11, Khoa cấp cứu Trung tâm Y tế TP Tây Ninh cũng tiếp nhận 10 trường hợp là học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn ói…., 1 học sinh nặng đã được chuyển lên BV Đa khoa Tây Ninh.

Một học sinh đang được điều trị tại BV

Đa số các em là học sinh Trường tiểu học Kim Đồng, Võ Thị Sáu, có trường hợp đang học trường mầm non.

Theo gia đình, hầu hết các em đều được cha mẹ mua thức ăn sáng là sushi cơm cuộn được bày bán trước cổng trường.

Tất cả đều có biểu hiện đau bụng dữ dội, nôn ói sau khoảng 30 phút, nghi ngộ độc do sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc và được đưa đi cấp cứu.

Chị B.P. (ngụ TP Tây Ninh) là phụ huynh một em học sinh cho biết cháu đang học thì bất ngờ ói, rồi xỉu trong nhà vệ sinh, sau đó cô chủ nhiệm đưa vô bệnh viện.

“Sáng cháu nó ăn sushi cơm cuộn bán trước cổng trường. Tuy cháu đã được chích 2 mũi thuốc và chuyền nước biển nhưng tình trạng vẫn chưa ổn”, chị P. nói.

Sau khi được các y, bác sĩ cấp cứu, truyền dịch kịp thời, các em đều có biểu hiện tốt, chuyển biến tích cực, được chuyển lên Khoa Nội Nhi tiếp tục chăm sóc, theo dõi.

Theo Bùi Tư (Công An TPHCM)

XEM THÊM