Ba con gái mang xăng phóng hỏa nhà mẹ: Con trai vay tiền khắp nơi để cứu mẹ

“Hơn 10 ngày qua, tôi quá mệt mỏi rồi. Mẹ đau đớn, tôi hơn 10 ngày trực trong bệnh viện, kinh tế kiệt quệ”, anh Điển thở dài.

Ngày 11/9, chia sẻ với Zing, anh Đỗ Văn Điển (trú tại xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) vẫn chưa hết bàng hoàng khi sự việc lại xảy ra với gia đình mình.

Anh cho biết bố đã mất. Anh là con trai duy nhất trong nhà, nên cũng muốn xây nhà mới để phụng dưỡng, chăm sóc mẹ khi tuổi xế chiều. Từ khi anh xây nhà mới, chị em trong gia đình bắt đầu có nhiều thứ không hài lòng, nảy sinh mâu thuẫn.

Cuối năm 2020, người con gái út gửi đơn đề nghị UBND xã Trung Hoà giải quyết về phân chia thừa kế đất đai với lý do đất đai bố để lại là tài sản thừa kế của cả ba chị em, nhưng mẹ và anh trai đã sử dụng làm tài sản riêng.

Sau 3 lần UBND xã tổ chức hòa giải, gia đình thống nhất chia cho 3 người con gái 3 mảnh đất trong làng, người con trai được chia mảnh ở mặt đường. Các thành viên trong gia đình đã đồng ý ký vào biên bản.

Bà Đ. bị bỏng nặng. (Ảnh: S.T).

Sau đó, nhiều lần 3 con gái đến nhà bà Đ. đòi thêm một suất đất ở ngoài mặt đường. Bà Đ. không đồng ý, nên 2 bên nhiều lần xảy ra cãi vã. Sáng 30/10, 3 cô con gái thuê máy xúc, dùng búa tạ đập phá nhà mẹ đẻ. Bị ngăn chặn, 3 người con gái đem can xăng 10 lít tưới ra sàn rồi phóng hỏa.

“Lúc cầm búa tạ đập phá, thì tôi ra can ngăn rồi cầm 2 cái búa ném ra vườn. Không ngờ 3 chị em gái lại đem xăng vào đốt mẹ. Tôi không nghĩ đến trường hợp đấy vì từ xưa đến giờ chưa có ai mang xăng đốt mẹ cả…”, anh Điển bày tỏ.

Sau khi 3 người con gái mang xăng tưới ra nền nhà, người con trai tiếp tục ngăn cản, hô hào hàng xóm sang giúp đỡ nhưng không kịp.

“Lúc đó hoảng loạn quá, tôi cũng không biết can đó là gì cả. Khi mấy người đó tưới ra nền nhà, tôi chạy vào nhưng trơn quá ngã ra nền, chỉ kịp cầm can ném ra ngoài. Trước đó, mấy người đó khóa cổng rồi, nên tôi đang cố mở cổng để hàng xóm sang, thì mẹ tôi bị 3 người đó đóng cửa, phóng hỏa”, anh Điển nói.

Thông tin từ Viện Bỏng Quốc gia cho biết bà Đ. bị bỏng nặng nhất với trên 60%, 2 người con gái bị bỏng trên 30%, con gái còn lại bị bỏng 5%.

Bà Đ. đang điều trị tại viện bỏng Quốc gia. (Ảnh: V.Đ).

Nói thêm về tình trạng người mẹ, anh Điển cho biết mẹ anh bị bỏng nặng, sức khỏe rất yếu.

“Mẹ tôi truyền thuốc 24/24h, sức khỏe đang rất yếu. Mẹ tôi tuổi đã cao lại bỏng toàn thân giờ nằm một chỗ, không cử động được. Riêng tiền viện phí mỗi ngày là 20-30 triệu đồng. Hơn chục ngày qua đã mất khoảng 300 triệu. Nhà vừa làm xong, tôi vay mượn tiền khắp nơi để cứu mẹ, còn nước còn tát…”, anh Đ. thở dài.

Anh cho biết sau khi sự việc xảy ra, 3 người con rể thi thoảng có qua hỏi thăm tình hình sức khỏe của mẹ xong đi ngay. Về các khoản viện phí, anh chi trả toàn bộ.

Trước đó, ngày 4/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Giết người vụ con gái mang xăng đến phóng hỏa nhà mẹ.

(Nguồn: Zing News)

XEM THÊM