Bà Phương Hằng vừa bị chính một người bạn thân tố cáo

Bà Trương Việt Hà đã có đơn gửi lên Công an TP.HCM tố cáo các hành vi của Youtuber Long Ngô, Duyên Lê và bà Phương Hằng.

Ngày 27/12, Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC01) Công an TP.HCM thông tin với Vietnamnet cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận đơn của bà Trương Việt Hà (54 tuổi, ngụ tại quận 3) tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng và một số Youtuber có hành vi lăng mạ, xúc phạm bà.

Bà Hà từng được biết đến là bạn thân bà Phương Hằng. Tháng 3/2021 bà đã gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, nguyên Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, tỉnh Bình Dương) vì trong những buổi livestream có những thông tin mang tính làm nhục, xúc phạm uy tín, danh dự của bà.

Đơn tố cáo được Bộ Công an chuyển đến Công an TP.HCM. Bà Hà nói rõ, từ đó đến nay, Công an TP.HCM đã mời bà lên làm việc hai lần xung quanh nội dung tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng.

Ông Long Ngô xuất hiện trong buổi livestream của bà Phương Hằng. Ảnh chụp từ clip

Bà Hà nói thêm, sau đó bà có đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng cùng hai Youtuber Long Ngô và Youtuber Mai Duyên TV về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân’’.

Đơn tố cáo của bà Hà đề cập, trong các buổi livestream trên nền tảng Youtube vào tháng 5, tháng 8/2021 và trên các tài khoản facebook của bà Hằng, các trợ lý có những nội dung bôi nhọ, bịa đặt, vu khống, làm nhục và mang tính chất quy chụp đối với bà, tổng số 16 có nội dung xúc phạm, làm nhục bà.

Ngoài ra, theo Zing đưa tin, Công an đã tiếp nhận đơn về việc bà tố cáo Ngô Thanh Long (chủ tài khoản Youtube Long Ngô; 37 tuổi, ngụ Đồng Nai) vào đầu tháng 12/2022.

Trong đơn, bà Hà tố cáo Youtuber Long Ngô thường xuyên livestream hát hò, bôi nhọ, bịa đặt, vu khống, xúc phạm danh dự nhân phẩm mình. Ngoài ra, người này chửi bới với lời rất là thiếu văn hóa, côn đồ… coi thường pháp luật.

Bà Hà cho biết, trước đó mình có mối quan hệ bạn bè với bà Phương Hằng. Ảnh: NVCC

Bà Hà cho rằng hành vi của ông Long đã được thực hiện nhiều lần, điển hình là việc ông Long từng bị xử phạt hành chính bởi Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương với số tiền 7,5 triệu đồng, vì đưa ra những thông tin vu khống, sai lệch.

Do đó, nguyên đơn đề nghị Công an TP.HCM xử lý Youtuber này theo đúng quy định pháp luật, đồng thời buộc 3 cá nhân trên chấm dứt ngay hành vi bôi nhọ, vu khống, xúc phạm gỡ các bài nói về sai sự thật trên các trang mạng xã hội, công khai xin lỗi, đăng bài cải chính.

Trao đổi với Pháp luật TP.HCM, bà Hà cho biết: “Ông Long đã đưa hình của tôi và bôi nhọ nhân phẩm vu khống tôi sản xuất phim ‘con heo’ trong khi tôi là nhà đầu tư sản xuất phim truyền hình game show theo đơn đặt hàng các đài như VTV, HTV, THVL, SCTV. Không dừng lại ở đó, ông Long còn bịa đặt tôi có bốn đời chồng trong khi tôi chỉ có duy nhất một đời chồng”.

Tương tự, bà Hà cũng tố cáo bà Lê Duyên (kênh Youtube Mai Duyên TV; ngụ tỉnh Kiên Giang) có những hành vi bôi nhọ, vu khống, xúc phạm bà.

Bà Hà cũng cho rằng, hành vi của ông Long, bà Duyên Lê và bà Phương Hằng có dấu hiệu rõ ràng của các tội danh làm nhục người khác, tội vu khống và tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Bà Hà đề nghị Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM nhanh chóng xác minh thông tin để sớm khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Long, bà Duyên Lê nhằm bảo vệ danh dự nhân phẩm của bà cùng gia đình, ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật.

NT (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM