Bãi thải của Thép Hòa Phát Dung Quất đe dọa sinh kế, tính mạng của người dân Quảng Ngãi

Nhiều hộ dân ở xã Bình Trị, huyện Bình Sơn của tỉnh Quảng Ngãi bức xúc trước hoạt động đổ đất đá ở bãi thải số 01 của Công ty cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất. Theo quy định, đơn vị này phải triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình đổ thải nhưng đã không thực hiện đủ các quy định.

Ông Thủy là một trong những hộ dân bức xúc, nhiều lần chặn xe chở đất đá ra vào bãi thải số 01 của của Công ty cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất vì cho rằng bãi thải này gây sạt lở đất đá xuống đất nhà ông đang canh tác khiến gia đình ông lo lắng không dám tiếp tục sản xuất.

Bãi thải số 01 của Công ty cổ phần Thép Hòa Phát Dung đã được chấp nhận hồ sơ thiết kế. Tuy nhiên, theo chính quyền địa phương, trong quá trình đổ thải tại bãi thải số 01, phía Công ty không thực hiện đầy đủ theo phương án.

Bãi thải này có diện tích gần 9 hecta, cao độ tối đa lên tới 65,4 mét thì các biện pháp chống sạt lở phải được đặt lên hàng đầu. Nhưng, thực tế cho thấy đây là một bãi thải chưa đủ an toàn. Chính quyền địa phương đã yêu cầu Công ty cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất phải xử lý các tồn đọng, có phương án hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng.

Thực hiện : Minh Huy

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/bai-thai-cua-thep-hoa-phat-dung-quat-de-doa-sinh-ke-tinh-mang-cua-nguoi-dan-quang-ngai

XEM THÊM