Bán 4 cô gái sang Trung Quốc để lấy tiền tiêu xài, em gái ruột cũng không tha

Bị bán sang Trung Quốc cùng 3 cô gái khác, người phụ nữ sau 14 năm đã trở về Việt Nam tố cáo tội ác của những kẻ bất lương.

Ngày 26/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Giang cho biết, đơn vị đang điều tra, xác minh vụ việc có dấu hiệu tội phạm mua bán người dưới 16 tuổi xảy ra cách đây 14 năm tại xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc (Hà Giang).

Các đối tượng buôn người tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Hà Giang.

Trước đó, ngày 12/7, Phòng Cảnh sát hình sự tiếp nhận đơn tố giác của chị L.T.C. (SN 1993 trú tại xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc) về việc vào đầu năm 2009, chị và 3 chị em khác cùng xã bị một nhóm người trên địa bàn bán sang Trung Quốc làm vợ.

Căn cứ nội dung tố giác, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã triệu tập Lầu Mí Chứ (SN 1979), Ly Mí Pó (SN 1978) cùng trú tại xã Khâu Vai để phục vụ công tác điều tra.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thú nhận hành vi phạm tội của mình. Các đối tượng này khai nhận, khoảng tháng 1/2009, Lầu Mí Chứ, Ly Mí Pó và Sùng Mí Lử (trú tại thị trấn Mèo Vạc) đã đưa L.T.C., Hờ Thị Pà, Lầu Thị Mỷ và Vừ Thị May sang bên kia biên giới bán lấy tiền và chia nhau tiêu xài.

Sau đó, Chị L.T.C. được một người Trung Quốc mua về làm vợ với giá 60.000 nhân dân tệ. Trong quá trình sinh sống, chị đã sinh được 2 người con. Đến đầu năm 2023, cơ quan chức năng nước sở tại kiểm tra, chị không có giấy tờ tùy thân nên bị trục xuất về nước.

Đáng nói, 3 bị hại còn lại vẫn đang ở bên kia biên giới và hiện không rõ thông tin và địa chỉ. Trong số những người này, nạn nhân Lầu Thị Mỷ chính là em gái ruột của Lầu Mí Chứ.

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Hà Giang tiếp tục điều tra, làm rõ.

PTH (SHTT)

XEM THÊM