Bàng hoàng giây phút xe tải tông vào nhà dân ở Quảng Ngãi làm 2 người chết

Người dân chứng kiến vụ tai nạn giao thông làm hai người chết tại huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi đều không khỏi bàng hoàng.

Bàng hoàng giây phút xe tải mất lái

Chiều 21/7, tại thị trấn Mộ Đức, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khi xe tải mất lái tông vào nhà dân làm hai người chết, một người bị thương.

Chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn, bà Huỳnh Thị Thu (58 tuổi, trú tổ dân phố 1, thị trấn Mộ Đức, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) khuôn mặt vẫn còn tái mét.

Bà Thu kể, vào thời điểm đó bà ngồi bên trong nhà, còn bà Trần Thị Cảnh (78 tuổi, trú tổ dân phố 1, thị trấn Mộ Đức) và bà Nguyễn Thị Ngọt (40 tuổi, trú đội 10, tổ dân phố 3, thị trấn Mộ Đức) – hai nạn nhân tử vong đang ngồi trước nhà.

Bà Huỳnh Thị Thu kể lại giây phút kinh hoàng.

Bà Thu kể khi nghe tiếng động lớn bà tưởng như trần nhà đổ sập xuống.

Sau đó bà vội vàng chạy ra phía trước và bàng hoàng khi thấy chiếc xe tải mắc kẹt giữa đống hàng hóa hỗn độn, văng tung tóe khắp nơi.

Cùng lúc, bà Thu nhìn thấy bà Cảnh bị đầu xe tải ép vào bức tường, bên dưới gầm xe là thi thể bà Ngọt.

“Tôi nhìn thấy thế thì như ngất đi, tim tôi đập run lên bần bật. Nhìn xót lắm chú ơi”, bà Thu nấc.

Vi deo người dân chứng kiến vụ tai nạn thuật lại vụ việc

Bà Thu cho biết, vào sáng cùng ngày bà Cảnh có đến vị trí xảy ra tai nạn để chơi và đến trưa thì về nhà dùng cơm.

Do trời quá nóng nên sau đó bà Cảnh lại ra đây hóng mát. Cũng như mọi ngày bà đến nói chuyện với bà Ngọt bán chè cạnh đó.

“Chị Ngọt để xe bán chè trước cửa hàng Bé Thu và đến chỗ hiên nhà cửa hàng đồ sắt Bà Trí để nói chuyện. Họ đang vui vẻ thì không may tai nạn ập đến. Đời ngắn ngủi quá”, bà Thu nói.

Tại hiện trường, chiếc xe bán chè của bà Ngọt bị xe tải cán bể nát, nhiều mảnh kính, sườn xe văng ra xa.

Ngồi cách hiện trường khoảng 30m, bà Lê – hàng xóm bà Cảnh cho biết, vào thời điểm trên bà đang bán hàng cho khách, sau khi hành khách nhận hàng đi ra thì quay lưng vào bên trong.

“Tôi vừa bỏ tiền vào ngăn tủ thì nghe người khách của tôi vừa đi ra hét lớn, ngay tức thì chiếc xe tải chạy vèo lên vỉa hè rồi những tiếng ầm ầm như đổ cái gì đó vang lên”, bà Thu nhớ lại.

Người dân khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Khung cảnh hỗn độn khiến bà Lê hoảng sợ và không dám tiến đến gần. Chỉ đến khi người dân tới đông và tìm cách hỗ trợ nạn nhân bà mới dám bước đến. “Nhìn thấy hai chị ấy gặp nạn mà thương lắm”, bà Lê xót xa.

Hoàn cảnh nghèo khó của người phụ nữ bán chè

Trong hai người tử vong thì trường hợp của bà Ngọt thuộc diện khó khăn ở địa phương, bản thân bà Ngọt bán chè hơn 10 năm qua tại vị trí trên. Chiếc xe đẩy bán chè dạo là nguồn thu nhập chính của gia đình.

Bà Huỳnh Thị Thu cho biết, hoàn cảnh gia đình bà Ngọt khó khăn nên khi bà đến đặt vấn đề mượn vỉa hè để bán chè kiếm tiền, hàng xóm ở đây ai cũng ủng hộ.

“Mỗi ngày chị ấy bán vài chục ly chè thôi nhưng chị cho biết cũng đủ để lo cho con cái ăn học”, bà Thu nói.

Bà Lê kể lại giây phút kinh hoàng khiến hai người hàng xóm tử vong.

“Bà con chúng tôi ở đây quen biết nhau gần 10 năm nay, ai cũng thương mến tính tình chị ấy. Chị gặp nạn không biết rồi ai sẽ lo cho gia đình nữa”, bà Thu thương xót.

Đại diện chính quyền thị trấn Mộ Đức UBND huyện Mộ Đức cho biết, sau tai nạn xảy ra, địa phương đã cử người đến hỗ trợ gia đình hai nạn nhân lo hậu sự.

Còn ông Nguyễn Chính, 70 tuổi có nhà gần vụ tai nạn cho biết, bà Ngọt buôn gánh bán bưng, cuộc sống khốn khó và chủ yếu bán vào buổi chiều.

Người dân tổ dân phố 1, thị trấn Mộ Đức thẫn thờ chứng kiến vụ tai nạn cướp đi hai người hàng xóm.

“Khách hàng chủ yếu là bà con lối xóm ở đây và số ít người đi đường. Mấy hôm trước ngồi trò chuyện cô ấy bảo bán thêm ít hôm nữa kiếm thêm tiền đi bệnh viện khám bệnh chứ người nhức mỏi lâu nay mà không có tiền.

Hay tin cô ấy gặp nạn mà vợ chồng tôi như chôn chân. Thương gia đình họ quá, rồi đây không biết ai sẽ chăm sấp nhỏ nữa”, ông Chính trầm ngâm.

Lê Đức

Nguồn ATGT: https://atgt.baogiaothong.vn/bang-hoang-giay-phut-xe-tai-tong-vao-nha-dan-o-quang-ngai-lam-2-nguoi-chet-d598152.html

XEM THÊM