Bao tải chứa 20 kg nghi ma túy trôi dạt bờ biển

Trong lúc đi dạo ở bờ biển, ông Tuấn phát hiện bao tải chứa 20 gói nylon màu xanh. Tưởng là gạo, người đàn ông này đã mang về nhà.

Ngày 16/11, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đang phối hợp với công an tỉnh này xác minh làm rõ việc người dân xã Tam Tiến, huyện Núi Thành phát hiện bao tải chứa 20 kg nghi ma túy.

Khoảng 3h ngày 15/11, ông Trần Tuấn ở xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, Quảng Nam, phát hiện một bao tải dạt vào bờ biển. Sau khi mang về nhà, người đàn ông này phát hiện bên trong có 20 gói nylon màu xanh in chữ Trung Quốc (mỗi gói nặng một kg).

“Lúc đầu tôi nghĩ bao tải là gạo nên đem về nhà. Khi lấy dao cắt bao ra thấy các túi nylon tôi lại nghĩ là đường. Lúc này, con gái tôi lấy nước hòa rồi tôi thử thấy vị đắng. Lúc này tôi biết là ma túy”, ông Tuần nói.

Lực lượng chức năng kiểm tra các bọc nylon nghi chứa ma túy. Ảnh: H.A.

Theo đại tá Lưu Văn Thiện, Phó chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, qua điều tra ban đầu, lực lượng chức năng nhận định đây là ma túy tổng hợp. Tuy nhiên, cần giám định để có kết quả.

Hiện nay, Bộ đội Biên phòng đang phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam điều tra, xác minh làm rõ vụ việc. Cơ quan chức năng đề nghị người dân nếu phát hiện các vật thể có đặc điểm như trên cần giao nộp cho lực lượng chức năng.

Xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, Quảng Nam, nơi người dân phát hiện bao tải nghi chứa ma túy. Ảnh: Google Maps.

(Theo Zingnews.vn)

XEM THÊM