Bật cười với bài văn của học sinh tiểu học: “Con ước cô giáo là vợ thầy hiệu trưởng”

Lại thêm một bài văn của học sinh tiểu học đậm phong cách thật thà, dễ thương đúng lứa tuổi khi mong ước cô giáo em là vợ thầy hiệu trưởng. Đọc bài văn ai cũng không nhịn được cười.

Bài văn ngộ nghĩnh của học sinh tiểu học

Tập làm văn là một phân môn có vị trí đặc biệt trong chương trình Tiếng Việt ở cấp tiểu học. Các em được làm quen với đoạn văn và được rèn kỹ năng viết đoạn văn. Tuy nhiên, do con nhỏ và nhìn cuộc sống luôn ở trạng thái “màu hồng” nên các em thấy gì, nghĩ gì, thích gì đều đưa vào trong bài văn của mình. Thế nên đã có nhiều bài văn ngộ nghĩnh của học sinh tiểu học khiến ai đọc cũng phải bật cười.

Em N.M.T, học sinh lớp 5 ở một trường Song ngữ tại Hà Nội mới đây cũng vừa có một bài văn… để đời. Cô giáo giao bài tập: Viết đoạn văn khoảng 10 câu nói lên mong ước của em về thầy, cô giáo chủ nhiệm lớp 6. T. đã lập tức bày tỏ mẫu cô giáo lý tưởng của em: cô là vợ thầy hiệu trưởng.

Bài văn như sau: Bây giờ em đang “cật lực” ôn thi cấp 2. Cho dù đã có trường nhưng em muốn học trường khác. Em thi thêm 2 trường là Amsterdam và Cầu Giấy. Trong đó, em muốn học Cầu Giấy. Mẫu cô giáo lý tưởng của em: cô là vợ thầy hiệu trưởng, hiền, giàu, hào phóng và chơi liên quân giỏi. Nếu cô là vợ thầy hiệu trưởng, cô sẽ có quyền lực nhất nhì cả trường. Cô phải hào phóng đến mức khi thầy cô khác thu đồ của em, cô sẽ bắt thầy cô đó trả lại.

Em muốn trong tiết cô, mỗi câu được 10 sao và trà sữa là 30 sao. Full topping thì thêm 50 sao. Hơn nữa, cô phải thích chơi Liên quân là mua cho cô và em mỗi người một acc full tướng full skin để cô solo với em. Em rất thích mẫu cô giáo như vậy, chỉ cần hiền thôi là em cũng đã thích và mãn nguyện rồi”.

Một cậu bé hồn nhiên, trong sáng
Chia sẻ với PV báo Dân Việt về bài văn của con trai, chị N.N.H, mẹ của T. cho biết: “Lý do con muốn cô giáo chủ nhiệm là vợ thầy hiệu trưởng vì con chỉ nghĩ đơn giản hiệu trưởng to nhất trường. Thầy thì thường chiều vợ nên vợ thầy sẽ quyền lực nhất trường. Nếu cô giáo chủ nhiệm là vợ thầy hiệu trưởng thì cô sẽ bảo vệ được các bạn ấy tốt hơn”.

Nói về việc chơi game, chị H. cho hay: “Ở trong lớp đa số các con đều thích chơi, nhưng con được kiểm soát chặt chẽ nên ít có thời gian dành cho game. Vì vậy, con nghĩ nếu cô giáo chủ nhiệm biết chơi game thì cô có thể chơi và bàn luận cùng các bạn ấy ở trường sẽ vui hơn. Ngoài lúc học cật lực ra thì chơi với cô một ván game chắc sẽ thích”.

Tuy viết trong bài văn là vậy nhưng thực tế T. chỉ được mẹ thưởng cho chơi game 30 phút cuối tuần khi học tập tốt.

Tiết lộ về con trai, chị H. cho hay T. là một cậu bé khá thông minh, ngoan, lễ phép, rất hiếu động, thích hoạt động xã hội, thể thao, hướng ngoại. Và đặc biệt con rất trong sáng, hồn nhiên, vô tư đúng độ tuổi.

“Nhà mình tôn trọng tự do cá nhân của con trong suy nghĩ và lựa chọn học hành, trường lớp… Tuy nhiên mình có yêu cầu cao về việc học tập, nề nếp nên con luôn học hành nghiêm túc và cũng có một chút thành tích cá nhân. Con học tốt Toán, Tiếng Anh, Ngoại khóa như ảo thuật, đá bóng, bơi. Do con học hệ song ngữ Mỹ nên mình cũng chỉ yêu cầu Tiếng Việt của con ở mức đạt”, chị H. chia sẻ.

Được biết, T. đang học lớp chọn Toán với mức học bổng cao. Cậu bé vừa thi học bổng dành cho cấp 2 cũng ở mức rất cao. T. cũng từng giành khá nhiều huy chương các giải về Toán, Tiếng Anh, Khoa học.

Nguồn Dân Việt: https://danviet.vn/bat-cuoi-voi-bai-van-cua-hoc-sinh-tieu-hoc-con-uoc-co-giao-la-vo-thay-hieu-truong-20230318081941116.htm

XEM THÊM