Bắt giữ ‘ma men’ bị người khác đánh liền tìm CSGT để ‘trút giận’

Khi tổ tuần tra giải thích vụ việc đánh nhau không phải thẩm quyền của CSGT, Đạt liền xông vào đánh một đại úy bị thương.

Ngày 13/3, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết đã lập hồ sơ và bàn giao đối tượng Phan Tấn Đạt (SN 1987, ngụ huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) cho Công an huyện Lấp Vò xử lý về hành vi chống người thi hành công vụ.

Đối tượng Phan Tấn Đạt.
Trước đó, khoảng 16h15 ngày 12/3, các chiến sĩ thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Tháp làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên quốc lộ 80, đoạn qua ấp Vĩnh Lợi, xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp vò. Lúc này, Phan Tấn Đạt điều khiển xe máy mang biển số 66V1-834.40, đến trình báo vừa bị người khác đánh.

Ban đầu, khi tổ công tác tiếp nhận thông tin và hỏi chi tiết vụ việc thì Đạt nói không biết. Xét thấy nội dung tin báo không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tổ tuần tra, Đại úy Huỳnh Thanh Nhàn (thành viên Tổ tuần tra) đã hướng dẫn Đạt đến trụ sở Công an xã Vĩnh Thạnh, cách đó khoảng 500 m.

Tuy nhiên, người đàn ông không làm theo mà yêu cầu CSGT phải trực tiếp giải quyết. Tổ công tác giải thích vụ việc đánh nhau không phải thẩm quyền của CSGT, thì người này xông vào đánh đại úy Nhàn. Vụ việc khiến cán bộ CSGT bị trầy ngoài da ở phía sau gáy và trên đùi phải.

Toàn bộ diễn biến vụ việc đã được camera ghi lại. Đáng nói, khi tổ tuần tra đã kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở của đối tượng, kết quả 0.554mg/l khí thở.

Hành vi tấn công cán bộ CSGT của Phan Tấn Đạt được camera ghi lại.
Được biết, Đạt có tiền án 3 năm tù về tội cố ý gây thương tích và được tha tù vào năm 2021.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Lấp Vò tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

PTH (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM