Bắt giữ nhóm chuyên đem quan tài, bình gas… đòi nợ thuê cho nhiều ngân hàng

Nhóm nghi phạm gọi điện, nhắn tin khủng bố tinh thần, đặt bình gas, mang quan tài đến nhà, cơ quan của các bị hại dọa gây nổ để đòi nợ.

Tối 21/2, Bộ Công an cho biết, Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Cục An ninh mạng cùng một số lực lượng khác triệt phá chuyên án lợi dụng danh nghĩa Công ty luật TNHH Pháp Việt (trụ sở tại TP.HCM) để hoạt động đòi nợ thuê cho các ngân hàng, công ty tài chính.

Theo Bộ Công an, nhóm người trên đã dùng các thủ đoạn gọi điện, nhắn tin khủng bố tinh thần, đặt bình gas, mang quan tài đến nhà, cơ quan của các bị hại, người thân đe dọa gây nổ để đòi nợ.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra đã làm rõ, bắt giữ 15 nghi phạm. Bước đầu công an xác định hàng tháng, họ tham gia đòi nợ thuê từ 141.000 đến 241.000 hợp đồng khách vay. Tổng số tiền mà các nghi phạm đã đòi được là hơn 988 tỷ đồng.

Công an khám xét địa điểm liên quan vụ án cưỡng đoạt tài sản ở TP.HCM.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm chúc mừng và biểu dương thành tích xuất sắc của các cán bộ, chiến sĩ. Trong đó, nhấn mạnh việc triệt phá vụ án trên là chiến công xuất sắc, thể hiện sự chủ động nhận diện, phát hiện phương thức, thủ đoạn hoạt động phạm tội mới.

Việc triệt phá chuyên án trên còn giúp ngăn chặn, xử lý kịp thời tội phạm có tổ chức núp bóng các doanh nghiệp hoạt động cưỡng đoạt tài sản, giảm nguy cơ hàng nghìn nạn nhân bị xâm hại.

Lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu Cục Cảnh sát hình sự cùng Công an tỉnh Tiền Giang và công an các địa phương liên quan mở rộng điều tra, củng cố tài liệu, chứng cứ đề nghị truy tố các bị can trước pháp luật.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM