Bắt giữ nhóm móc túi du khách chơi lễ 30-4 và 1-5 ở TP Đà Lạt

Một nhóm ba người từ tỉnh Quảng Ngãi lên TP Đà Lạt móc túi của du khách đã bị công an bắt giữ.

Ngày 30-4, Đại tá Trần Vĩnh Phú – Trưởng công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đã bắt giữ một nhóm móc túi, trộm tài sản của du khách tham quan TP Đà Lạt.

Nhóm móc túi bị công an TP Đà lạt bắt giữ. Ảnh: VT

Cụ thể, qua công tác trao đổi thông tin, công an TP Đà Lạt phát hiện một nhóm ba người gồm: Trần Thị Phương, 31 tuổi; Ngô Thị Hòa, 41 tuổi và Nguyễn Thanh Mỹ, 39 tuổi (cùng ngụ tỉnh Quảng Ngãi) di chuyển lên TP Đà Lạt, thuê khách sạn ở rồi trà trộn vào những khu vực có nhiều du khách để móc túi, trộm tài sản.

Cụ thể, sáng ngày 29-4, Phương và Hòa đi bộ từ khách sạn ra chợ Đà Lạt tìm người sơ hở để móc túi.

Tại đây, phát hiện một người phụ nữ để điện thoại Samsung trong túi áo khoác, Phương nhanh tay móc chiếc điện thoại rồi đưa cho Hòa cất giấu.

Sau khi lấy trộm được điện thoại nói trên, Phương và Hòa tiếp tục đi vào lòng chợ Đà Lạt móc túi lấy thêm 1 chiếc điện thoại nữa rồi đem về khách sạn cất giấu.

Đến tối ngày 29-4, Phương tiếp tục đi cùng Hòa và Mỹ vào hội chợ ẩm thực và lấy trộm của chị Nguyễn Thị H (40 tuổi, ngụ Khánh Hòa) 1 chiếc điện thoại di động Samsung rồi đem về khách sạn.

Sau khi tiếp nhận tin báo, đội Cảnh sát Hình sự (Công an TP Đà Lạt) đã vào cuộc xác minh và xác định nhóm của Hòa, Phương và Mỹ là người gây ra các vụ trộm nói trên nên tiến hành bắt giữ.

Khai với công an, Hòa, Phương, và Mỹ cho biết đã trộm thành công 6 chiếc điện thoại của du khách trong 2 ngày 28 và 29-4.

Lãnh đạo công an TP Đà Lạt cho biết, ngay từ trước kỳ nghỉ lễ, đơn vị này đã triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn cũng như xử lý nhanh các nhóm lợi dụng khu vực đông đúc để móc túi du khách. Qua đó, góp phần làm nên mùa du lịch thành công, an toàn cho thành phố ngàn hoa.

VÕ TÙNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/bat-giu-nhom-moc-tui-du-khach-choi-le-30-4-va-1-5-o-tp-da-lat-post731266.html

 

XEM THÊM