Bắt hai đối tượng đột nhập Lăng Thần Nam Hải để trộm lư thờ

Để có tiền tiêu xài cá nhân, mua ma túy sử dụng, hai đạo chích đã đột nhập vào Lăng Thần Nam Hải của Vạn chài Mỹ Á (tổ dân phố Hải Tân, phường Phổ Quang, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) trộm 3 bộ lư thờ tự bằng đồng.

Hai đối tượng đột nhập Lăng Thần Nam Hải ở thị xã Đức Phổ, cậy cửa vào lăng trộm 3 bộ lư thờ tự bằng đồng.

Ngày 15/11, Đội Cảnh sát hình sự, Công an thị xã Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, vừa thi hành lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thành Duy (SN 1990, trú xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi) và Trương Quang Dũng (SN 1982, trú phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo đó, để có tiền tiêu xài cá nhân và mua ma túy sử dụng, ngày 7/11/2022, Duy và Dũng đi xe máy từ TP Quảng Ngãi vào thị xã Đức Phổ tìm tài sản để trộm.

Khi đến đường bê tông thuộc tổ dân phố Hiển Văn (phường Phổ Hòa, thị xã Đức Phổ), quan sát thấy xe máy của ông T.N.H (trú phường Phổ Hòa) đang dựng bên lề đường, không người trông coi, Duy và Dũng tiếp cận, trộm xe của ông T., sau đó đưa về TP Quảng Ngãi cầm được số tiền 5,5 triệu đồng.

Đối tượng Nguyễn Thành Duy và Trương Quang Dũng.

Nhận được tin báo của bị hại, trưa 9/11/2022, Công an điều tra, đã bắt giữ Duy và Dũng khi cả hai đang trốn tại một căn nhà hoang ở phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi.

Tiếp tục mở rộng điều tra, Duy và Dũng còn khai nhận, vào ngày 5/11/2022, Duy và Dũng đi xe máy vào thị xã Đức Phổ, quan sát thấy Lăng Thần Nam Hải của Vạn chài Mỹ Á (tổ dân phố Hải Tân, phường Phổ Quang, thị xã Đức Phổ) không có người trông coi, cả hai đã cậy cửa đột nhập vào lăng lấy trộm 3 bộ lư thờ tự bằng đồng.

Sau khi trộm được, Duy và Dũng đem về TP Quảng Ngãi để tiêu thụ. Đội Cảnh sát hình sự, Công an thị xã Đức Phổ đã truy thu toàn bộ tài sản, tiến hành các thủ tục trao trả lại cho bị hại và điều tra làm rõ vụ án.

Nguyễn Ngọc

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/bat-hai-doi-tuong-dot-nhap-lang-than-nam-hai-de-trom-lu-tho-post1486584.tpo

 

XEM THÊM