Bắt khẩn cấp nghi phạm hành hạ, đánh đập bé gái 17 tháng tuổi tử vong

Liên quan vụ bé gái 17 tháng tuổi tử vong nghi do bị hành hạ, đánh đập tại nhà trọ ở P.Phú Mỹ, Q.7 (TP.HCM), Công an Q.7 đã bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Ngọc Phượng.

Ngày 15.11, Công an Q.7 cho biết, liên quan vụ bé gái 17 tháng tuổi tử vong tại nhà trọ ở số 69/4 Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Mỹ (Q.7, TP.HCM) xảy ra ngày 8.11, công an đã bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Ngọc Phượng (30 tuổi, ngụ Q.7) về tội “Cố ý gây thương tích”. Viện KSND Q.7 đã phê chuẩn lệnh này.

Hiện Công an Q.7 đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Ngọc Phượng và Trần Trọng Hữu (chồng của Phượng) để xử lý theo quy định của pháp luật.

Điểm giữ trẻ nằm trong nhà trọ ở phường Phú Mỹ, quận 7 (Ảnh: Hoàng Thuận). Ảnh : Dân Trí

Bé gái tử vong do chấn thương sọ não

Công an Q.7 cho biết, ngày 7.11, Công an P.Phú Mỹ tiếp nhận tố giác của anh Đ. về hành vi “Hành hạ người khác”. Cụ thể, qua mạng xã hội, anh Đ. biết Phượng nhận trông giữ trẻ em qua đêm ngay tại phòng trọ.

Ngày 25.9, anh Đ. đưa con gái của mình là bé T.G.H. (17 tháng tuổi) đến giao cho Phượng nhờ trông giữ với giá thỏa thuận 5 triệu đồng/tháng.

Đến khoảng 22 giờ ngày 6.11, anh Đ. nhận được điện thoại của Phượng báo tin bé H. bị bệnh nặng phải đưa vào Bệnh viện Q.7 cấp cứu, sau đó được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng II TP.HCM.

Khi anh Đ. chạy vào bệnh viện thì thấy bé H. toàn thân tím tái, hôn mê, trên người có nhiều vết bầm tím. Lúc này, anh Đ. nghi ngờ bé bị người giữ trẻ đánh đập nên đã đến Công an P.Phú Mỹ trình báo. Đến 7 giờ 10 ngày 8.11, bé H. tử vong tại bệnh viện.

Sau khi nhận được tin báo, Công an Q.7 đã phối hợp với lực lượng nghiệp vụ Công an TP.HCM tiến hành điều tra vụ việc. Cơ quan chức năng xác định nguyên nhân tử vong của bé H. là do chấn thương sọ não.

Hai vợ chồng đều đánh bé gái

Công an Q.7 tiến hành mời Nguyễn Ngọc Phượng và Trần Trọng Hữu về làm việc. Ban đầu, Phượng không thừa nhận đánh bé H.

Qua quá trình đấu tranh xuyên suốt và bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT đã thu thập tài liệu, chứng cứ, chứng minh buộc Phượng phải thừa nhận hành vi phạm tội.

Phượng khai nhận, từ ngày 25.9, Phượng có nhận giữ bé H. từ anh Đ. với giá 5 triệu đồng/tháng, bé H. ở xuyên suốt ngày đêm với Phượng. Từ khi ở với Phượng, bé H. thường xuyên quấy khóc nên Phượng bực bội. Cộng thêm việc anh Đ. không trả tiền công giữ bé H. cho Phượng đúng hẹn nên Phượng đã nhiều lần dùng tay và cán chổi bằng nhựa đánh vào mặt, tay và chân của bé H. gây thương tích.

Phượng khai, đỉnh điểm từ ngày 31.10 đến ngày 5.11, khi bé H. quấy khóc, Phượng đã dùng tay tát mạnh vào mặt và dùng tay gí mạnh vào vùng đầu của bé H. nhiều lần. Có lần đã dùng bình sữa gõ vào đầu bé H.

Riêng nghi phạm Hữu (chồng của Phượng) khai, Hữu nhiều lần chứng kiến việc Phượng dùng tay và cán chổi bằng nhựa đánh vào mặt, tay, chân bé H. thì Hữu có can ngăn. Bản thân Hữu, cách đây khoảng ba tuần, trong một lần cho bé H. ăn, do bé không chịu ăn nên Hữu có dùng tay đánh hai cái vào đùi phải của bé H.

Ngày 11.11, Cơ quan CSĐT Công an Q.7 đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Ngọc Phượng về tội “Cố ý gây thương tích”.

Hiện Công an Q.7 đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Ngọc Phượng và Trần Trọng Hữu trong vụ bé gái 17 tháng tuổi tử vong.

(Theo Dân Trí)

XEM THÊM