Bắt khẩn cấp tài xế gây tai nạn khiến 3 người tử vong tại chỗ

Cơ quan chức năng xác định, tài xế đã sử dụng bia rượu khi điều khiển phương tiện gây tai nạn khiến 3 người tử vong.

Sáng 17/12, Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) cho biết, đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với tài xế điều khiển xe ô tô gây tai nạn khiến 3 người tử vong vào đêm 16/12.

Trước đó, vào khoảng 17h20 ngày 16/12, tại ngã tư đường Quảng Nam giao với đoạn đường không tên (đoạn đường chưa đưa vào khai thác, sử dụng, thuộc địa phận phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) xảy ra vụ tại nạn giao thông giữa xe ô tô BKS 43C-256.30 và 2 xe máy đi cùng chiều phía trước khiến cho 3 người đi trên 2 xe tử vong (2 trú tại TP.Đà Nẵng và 1 người trú tại tỉnh Quảng Nam).

Trương Vạn Nhật tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Theo lời khai của các nhân chứng chứng kiến sự việc, thời điểm trên, họ nhìn thấy xe ô tô mang BKS 43C-256.30 do Trương Vạn Nhật (SN 1995, trú xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) điều khiển lưu thông hướng từ Bắc vào Nam với tốc độ rất nhanh và tông thẳng vào đuôi 2 xe mô tô lưu thông trên đường Quảng Nam cùng chiều đi ở phía trước, gây ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng nói trên.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: D.B

Tiến hành làm việc với tài xế điều khiển xe ô tô là Trương Vạn Nhật thì người này lại có thái độ ngoan cố, không thành khẩn khai báo. Qua kiểm tra nồng độ cồn thì cho kết quả 1.288mg/L, vượt quá mức cho phép về nồng đồ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an quận Ngũ Hành Sơn đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, Quyết định tạm giữ đối với Trương Vạn Nhật để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Được biết, Trương Vạn Nhật có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích (chịu án phạt tù 6 tháng và chấp hành xong vào tháng 9 năm 2021).

(Theo Dân Việt)

XEM THÊM