Bắt thanh niên chuyên dùng ná bắn vỡ kính ô tô lấy tài sản ở Đà Nẵng

Nam thanh niên dùng ná bắn vỡ cửa kính nhiều ô tô ở Đà Nẵng để lấy các giấy tờ, sau đó liên lạc với bị hại yêu cầu đưa tiền để chuộc lại.

Ngày 27/6, Công an quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) đã khởi tố, bắt tạm giam Đinh Văn Hưng (SN 1997, quê huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” và “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, để có tiền tiêu xài Hưng thực hiện hành vi dùng ná cao su bắn đạn bi sắt để phá vỡ kính ô tô đỗ trên đường lục lấy tài sản và giấy tờ tùy thân chủ xe. Sau đó, Hưng chủ động liên lạc với các bị hại yêu cầu đưa tiền để chuộc lại giấy tờ liên quan.

Bằng thủ đoạn này, từ ngày 3-24/6, Hưng thực hiện 6 vụ trên địa bàn quận Cẩm Lệ và các quận khác.

Đinh Văn Hưng tại cơ quan điều tra. Ảnh: CACC

Điển hình, khoảng 1h ngày 17/6, Hưng chạy xe máy đến địa bàn phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) tìm ô tô đỗ ven đường để phá cửa kính trộm tài sản.

Đến đường Nguyễn Đình Thi, thấy xe ô tô của chị B.T.N đỗ trước nhà, Hưng dùng ná cao su bắn đạn bi bắn vỡ kính xe. Sau đó, Hưng chui vào xe lấy ví da, bên trong có căn cước công dân, giấy phép lái xe và một vài thẻ ATM mang tên M.N.S (chồng của chị N.).

Trưa cùng ngày, Hưng tìm thấy số điện thoại của anh S. ghi trên giấy tờ bên trong ví nên gọi điện thoại, kết bạn zalo, chụp các giấy tờ gửi cho anh S. và yêu cầu đưa tiền để chuộc lại.

Lo sợ Hưng vứt bỏ giấy tờ quan trọng và sử dụng thông tin cá nhân của mình để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, anh S. đồng ý chuộc lại với giá 1,5 triệu đồng.

Hồ Giáp

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/bat-thanh-nien-chuyen-dung-na-ban-vo-kinh-o-to-lay-tai-san-o-da-nang-2159052.html

 

XEM THÊM