Bầu Đức đòi giải tán HAGL, bỏ V-League 2023 khi bị ‘tuýt còi’ tài trợ

Bầu Đức tuyên bố sẵn sàng giải tán HAGL và không tham dự V-League 2023 nếu VPF cấm đội nhà quảng bá thương hiệu cho nhà tài trợ mới ký kết.

Ít ngày trước khi mùa giải 2023 khởi tranh, HAGL thông báo tìm được nhà tài trợ mới thay thế cho thương hiệu cũ với sự hồ hởi khá lớn, sau quãng thời gian u ám vì lực lượng biến động.

Thế nhưng vào ngày 18/1, VPF gửi công văn yêu cầu và đề nghị HAGL không được sử dụng hình ảnh quảng cáo của nhà tài trợ mới trong các hoạt động liên quan tới giải đấu nhằm đảm bảo quyền lợi cho nhà tài trợ V-League (cũng là một nhãn hàng nước tăng lực).

Sau khi nhận công văn, bầu Đức phát biểu với truyền thông khi cho biết: “VPF không đồng ý quảng bá cho nhà tài trợ thì chúng tôi nghỉ chơi, chuyện này rất đớn giản. HAGL có quyền lựa chọn chơi hay nghỉ tham dự mùa tới.

Bầu Đức khẳng định sẽ giải tán HAGL nếu VPF cấm đội nhà quảng bá thương hiệu cho nhãn hàng mới

Trên thế giới không có đội bóng nào có thể tồn tại nếu thiếu nhà tài trợ. Tôi nghi ngờ VPF có động cơ khác, có thể là thù hằn cá nhân.

Những mùa trước cũng là nước tăng lực tài trợ cho HAGL, nhưng bây giờ lại cấm? VPF làm như thế là không đàng hoàng, thời buổi này kiếm nhà tài trợ làm gì dễ dàng, chưa nói chúng tôi ký kết hợp tác thương mại toàn diện chứ không phải riêng bóng đá .

Hơn 20 năm làm bóng đá tôi thấy cấm đoán này quá vô lý, chưa nói nếu như không tham dự V-League chúng tôi phải đền bù hợp đồng chứ đâu phải chuyện chơi. Và khi không có sự lựa chọn có lẽ tôi sẽ giải tán HAGL…”

Bên cạnh phản ứng từ bầu Đức, phía HAGL cũng đã gửi công văn phúc đáp cho VPF với mong muốn “xem xét tất cả mọi khía cạnh về pháp lý” nhằm tạo điều kiện cho HAGL hợp tác với nhà tài trợ mới mùa giải 2023 cũng như các năm tiếp theo.

“Chúng tôi luôn hoạt động trên tinh thần cầu thị, hợp tác với Ban tổ chức và điều lệ chung của giải đấu với mục đích phát triển bền vững và đóng góp cho nền bóng đá Việt Nam” – công văn của HAGL chốt lại.

Theo Duy Nguyễn (VietNamNet)

XEM THÊM