Bầu Đức: HAGL kiện VPF ra tòa vì bóng đá Việt Nam

Như Saostar đã thông tin vào hôm 2/2, CLB HAGL tham dự V.League 2023 nhưng bầu Đức sẽ có đơn kiến nghị và kiện VPF ra tòa.

Tối 2/2, bầu Đức nói: “CLB HAGL sẽ gửi đơn lên TAND quận Nam Từ Liêm. Đơn sẽ nộp vào ngày 4/2, tức ngày CLB HAGL thi đấu. Tôi sẽ ra sân xem trận đấu với Hà Tĩnh trên sân Pleiku”.

Theo đó, luật sư của HAGL đã chuẩn bị hồ sơ sau khi VPF gửi công văn ngày 30/1 đến HAGL. Trước đó, hai bên đã ngồi lại giải quyết vấn đề vào chiều 28/1. Sự việc bị thay đổi thì bầu Đức quyết định không cãi với VPF mà để tòa án phân xử.

Bầu Đức cho biết HAGL kiện VPF ra tòa.

Đơn kiến nghị của HAGL gửi Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao và Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), nội dung nêu sự việc cuộc họp như sau:

“VPF mời đại diện CLB HAGL đến văn phòng VPF tại Hà Nội họp để tìm phương án giải quyết. Tại cuộc họp này, các bên đã thống nhất được một số nội dung và được ghi lại trong Biên bản họp như sau:

Số lượng bảng quảng cáo trên sân: Thời lượng quy đổi và các bảng quảng cáo trên sân đảm bảo ít hơn số lượng của Nhà tài trợ chính. Sẽ lưu ý tần suất và vị trí xuất hiện để đảm bảo quyền lợi cho Nhà tài trợ chính của Giải.

Trên trang phục thi đấu và tập luyện: Chỉ in Logo Carabao (không có chữ Nước tăng lực bằng tiếng Việt và tiếng Anh)

Trên các hạng mục của bộ nhận diện của Giải đấu: In Logo Carabao (không có chữ Nước tăng lực bằng tiếng Việt và tiếng Anh).

Nội dung trên bảng Led và bảng cứng: HAGL có chạy hình ảnh Nước tăng lực Carabao: sử dụng hình thức chạy logo và hình có chữ nước tăng lực, hình lon nước có in hình ảnh bầu Đức. HAGL sẽ cố gắng để đảm bảo hài hòa cho quyền lợi của Nhà trợ chính của Giải.

Màn hình Led của HAGL: sử dụng phát TVC cho các Nhà tài trợ, phát TVC trailer cho Giải. Căn cứ trên các thời lượng phát, Công ty VPF và HAGL cân đối để có quyền lợi tăng thêm cho các Nhà tài trợ.

Công ty VPF đề nghị HAGL cân nhắc tăng thêm 2 bảng vòng 2 cho Sâm Ngọc Linh

Hoạt động ngoài lề:

Trưng bày sản phẩm tại khu VIP khán đài, họp báo: chỉ đặt sản phẩm của Nhà tài trợ chính trên bàn.(Khu vực khác mang tính riêng của CLB để tiếp đón khách có thể sử dụng sản phẩm Carabao. HAGL sẽ bố trí một phòng riêng)

Hoạt động phát sản phẩm thử: Carabao có thực hiện bên ngoài sân Pleiku.

HAGL có thể nghiên cứu làm một khu vực chung, có ưu tiên vị trí cho NTT chính của giải để phát sản phẩm thử.

Hoạt động ngoài lề tại các địa phương, HAGL thực hiện tại địa điểm khác ngoài sân thi đấu chính thức.

Tuy nhiên, chỉ hai ngày sau, ngày 30/01/2023, tại công văn số 24/VPF-TrT, VPF yêu cầu “CLB HAGL vẫn triển khai tuân thủ theo công văn số 16/VPF-TrT”. Có nghĩa là VPF không tôn trọng nội dung thỏa thuận tại cuộc họp giữa hai bên nêu trên”.

CLB HAGL gửi đơn kiến nghị về VPF.

Đơn kiến nghị của HAGL có mục đích: “Chúng tôi khẩn thiết kiến nghịBộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao và Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam kịp thời chỉ đạo VPF sửa lại điều lệ giải bóng đá chuyên nghiệp 2023 cho phù hợp Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và các quy định của pháp luật để tạo điều kiện cho CLB HAGL nói riêng và các CLB khác có cơ hội chủ động tìm kiếm nguồn tài trợ trong và ngoài nước giúp cho hoạt động bóng đá Việt Nam phát triển chuyên nghiệp, ổn định”.

Về việc kiện VPF, bầu Đức lý giải: “Kiện VPF không phải kiện cho HAGL để đòi bồi thường. HAGL kiện VPF cho quyền lợi của 14 đội bóng thi đấu ở V.League. VPF thấy sai thì cần phải sửa điều lệ. Tại sao Quy chế không nói độc quyền mà Điều lệ lại muốn độc quyền?”.

“Bên cạnh đó, chúng tôi kiện VPF là đòi quyền lợi cho tương lai để lấy được chữ nước tăng lực. Nhà tài trợ Carabao quá thiện chí và nhiệt tình. Họ tin sẽ lấy lại được chữ nước tăng lực. Họ tin tưởng vào luật pháp Việt Nam…”, bầu Đức nói thêm.

Ngày mai 4/1, CLB HAGL đá với Hà Tĩnh trên sân nhà Peliku. Bầu Đức đến xem trận đấu này.

Văn Nhân

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-sport/bau-duc-hagl-kien-vpf-vi-bong-da-viet-nam-202302030646083062.html

XEM THÊM