Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa rừng ở Quảng Nam vừa tử vong

Mặc dù được các y, bác sĩ dốc sức cứu chữa, song bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong rừng ở Quảng Nam đã thiệt mạng.

Ngày 8/11, ông Đinh Hữu Long – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam xác nhận thông tin trên.

Theo ông Long, sáng cùng ngày, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng thông báo cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa rừng ở thôn 7 (xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn) đã tử vong.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong rừng đã không qua khỏi. (Ảnh: B.V)

“Hiện, Công an huyện Quế Sơn đang trên đường ra bệnh viện ở Đà Nẵng để nhận thi thể cháu bé. Sau khi cơ quan Công an huyện làm xong các thủ tục theo quy định của pháp luật, chính quyền địa phương sẽ đứng ra lo hậu sự cho cháu bé” – ông Long nói.

Trước đó, khoảng 9h ngày 6/11, một cặp vợ chồng đi làm rừng và phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở khu vực thôn 7, xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn. Thời điểm này, bé gái sơ sinh nằm trong một thùng carton, cơ thể tím tái không có mảnh vải che thân. Khu vực rốn, cổ, bẹn, nách của bé gái có hàng trăm con giòi đang bò.

Sau khi được đưa đến Trạm Y tế xã Quế Mỹ cách đó khoảng 3km để sơ cứu ban đầu, bé được chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn. Tại đây, các bác sĩ cho bé thở oxy, dùng kháng sinh, tiêm uốn ván và tiếp tục vệ sinh cho cháu bé.

Khi thấy cháu bé có dấu hiệu bị suy hô hấp, Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn quyết định chuyển cháu bé ra Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng để tiếp tục điều trị. Các bác sĩ nhận định, cháu bé có thể đã bị bỏ rơi khoảng 1 ngày 1 đêm.

THỐNG NHẤT

Nguồn VTC: https://vtc.vn/be-gai-so-sinh-bi-bo-roi-giua-rung-o-quang-nam-vua-tu-vong-ar712304.html

 

XEM THÊM