Bé trai 10 tuổi lọt xuống trụ bê tông sâu 35m ở Đồng Tháp: Tiên lượng rất xấu

Theo lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, cháu bé rơi xuống độ sâu 35m có thể bị đa chấn thương, trong điều kiện lạnh mà cháu bé không được ăn uống thì tiên lượng rất xấu.

Liên quan vụ bé trai 10 tuổi lọt xuống trụ bê tông sâu 35m, chiều 2/1, thông tin với báo chí, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cho biết, phương pháp cứu hộ hiện nay là làm giảm áp lực, ma sát để cẩu trụ bê tông lên rồi cứu hộ bước 2.

Ngành chức năng đang tập trung cho công tác cứu hộ.

Hiện tại lực lượng cứu hộ có trên 200 người đang nỗ lực ngày đêm để cứu cháu bé.

Về trình trạng cháu bé, ông Bửu cho hay đang tập trung vào công tác cứu hộ để nhanh chóng đưa trụ bê tông lên khỏi mặt đất; chưa thăm dò trong lòng ống. Địa phương đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án hỗ trợ cho cháu bé và gia đình.

“Đây là tình huống em bé rơi trong lòng ống hẹp ở độ sâu dự kiến khoảng 35m. Với độ sâu như vậy em bé có thể bị đa chấn thương. Sẽ không đảm bảo thông khí. Trong điều kiện lạnh mà không được ăn uống thì tiên lượng rất xấu.

Địa phương cũng có phương án cấp cứu tại hiện trường. Mức độ xấu hơn thì cũng đã có phương án để khi cứu hộ, chúng ta sẵn sàn phương án hỗ trợ cho bé, hỗ trợ gia đình tốt nhất”, ông Đoàn Tấn Bửu thông tin.

Trước đó, khoảng 11h30, ngày 31/12, bé Thái Lý Hào Nam (10 tuổi) cùng các bạn trong xóm vào công trình cầu Rọc Sen (đường tỉnh lộ 857, xã Phú Lợi) để nhặt sắt. Lúc đi qua công trình đang thi công, bé Nam lọt xuống trụ bê tông (đường kính 25cm, rỗng bên trong, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m).

Các em đi cùng hô hoán để người lớn ứng cứu nhưng bất thành. Khoảng 30 phút sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng cứu hộ có mặt, triển khai nhiều phương án để cứu bé trai. Sau đó, chính quyền tỉnh Đồng Tháp đã huy động hàng trăm người tham gia cứu hộ.

Sau hơn 48h, công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra.

Nguồn: vtc.vn

Công binh mang thiết bị chuyên dụng cứu bé trai rơi xuống trụ bê tông

Quân khu 9 cử lực lượng công binh với thiết bị chuyên dụng như máy nội soi, máy cưa cắt bê tông đến hiện trường giải cứu bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp.

Chiều 2/1, khoảng 200 người vẫn đang tiếp tục khẩn trương giải cứu bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông sâu 35m ở công trình cầu Rọc Sen (xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cho biết, Quân khu 9 đã cử lực lượng công binh với thiết bị chuyên dụng như máy nội soi thăm dò, thiết bị cưa cắt khối bê tông… đến hiện trường giải cứu cháu bé.

Trước đó, hàng trăm người thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, bộ đội địa phương của tỉnh Đồng Tháp đã triển khai các biện pháp giải cứu bé trai.

Lực lượng công binh thuộc Quân khu 9 mang thiết bị chuyên dụng đến hiện trường.

Ông Đoàn Tấn Bửu cho biết, đây tình huống khẩn cấp, nguy kịch nên các lực lượng chuyên môn tập trung tại hiện trường với các thiết bị chuyên dụng, nhóm kỹ thuật để giải cứu bé trai một cách nhanh nhất.

“Hy vọng sẽ có kết quả sớm, không kéo dài để giảm bớt áp lực, lo lắng cho gia đình bé trai”, ông Bửu cho biết và nói thêm “đây là vụ giải cứu chưa có tiền lệ tại địa phương”.

“Lực lượng cứu hộ đã thực hiện các giải pháp để sớm đưa được ống bê tông mà cháu bé rơi lên, sau đó để cứu hộ bằng các giải pháp tiếp theo bằng thiết bị chuyên dụng trên mặt đất.

Về phương án giải cứu, ông Bửu nói lực lượng cứu hộ đang tập trung làm mềm phần đất xung quanh ống bê tông để giảm bớt bám dính ma sát.

“Khi thấy đủ điều kiện sẽ đưa ống bê tông lên bằng các thiết bị chuyên dụng. Khi đó, chúng tôi sẽ tiến hành thăm dò trong lòng cột bê tông xem vị trí của em bé ở đâu để tiến hành cưa cắt cứu hộ”, ông Bửu nói thêm.

“Không thể tiến hành song song hai biện pháp thăm dò và cứu hộ được. Chúng tôi ưu tiên cho cứu hộ để rút ngắn thời gian cứu cháu bé; còn thăm dò chỉ khi thực sự cần thiết. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng bơm oxy để có dưỡng khí cho bé”, ông Bửu nói thêm.

Hoài Thanh (Vietnamnet.vn)

XEM THÊM