Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi với lời nhắn ‘ai nhặt được nuôi giùm’

Người dân địa phương đã phát hiện một bé trai sơ sinh nặng 3,5 kg bị bỏ rơi trong thùng giấy với lời nhắn ‘ai nhặt được nuôi giùm’.

Bé trai sơ sinh nặng 3,5 kg bị bỏ rơi gần nhà máy gạch. (Ảnh: CTV).

Ngày 8/5, UBND xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã phát đi thông báo về việc tìm cha, mẹ đẻ của một trẻ bị bỏ rơi tại địa phương này.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 4h cùng ngày, người dân địa phương đã phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi tại khu vực đường vào nhà máy gạch Tuynel Lộc An (thôn Nam Trạch, xã Lộc An).

Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi được xác định giới tính nam, nặng 3,5kg, bên ngoài mặc áo sơ sinh màu trắng quấn ngoài khăn màu hồng, trẻ có một bớt màu đen trên trán, ngoài ra không có tài sản hay đồ vật gì khác.

Bé trai bị bỏ rơi trong thùng giấy được người dân phát hiện, kèm theo đó là mẩu giấy với lời nhắn: “Ai nhặt được nuôi giùm”. (Ảnh: CTV).

Trẻ được bỏ trong một thùng giấy, bên trong kèm mẩu giấy ghi nội dung: “Vì hoàn cảnh khó khăn tôi không có điều kiện để nuôi bé, ai nhặt được nuôi giùm. Xin cảm ơn”.

UBND xã Lộc An thành lập đoàn đến kiểm tra, lập biên bản về việc trẻ bị bỏ rơi tại nơi phát hiện để kiểm tra sức khỏe và chăm sóc y tế, đồng thời ra thông báo ai là cha, mẹ đẻ của cháu bé đến UBND xã để làm thủ tục nhận lại con.

Hết thời hạn 7 ngày kể từ ngày ra thông báo, nếu cha mẹ của cháu bé không đến nhận con thì UBND xã Lộc An sẽ thực hiện các thủ tục liên quan để bảo vệ quyền lợi cho cháu bé.

Được biết, hiện tình hình sức khỏe của cháu bé bình thường và được một người dân nhận chăm sóc tạm thời.

Hoàng Hải

Nguồn GD&TĐ:https://giaoducthoidai.vn/be-trai-so-sinh-bi-bo-roi-voi-loi-nhan-ai-nhat-duoc-nuoi-gium-post637819.html

XEM THÊM