Bị bố ‘dạy dỗ’ suốt 10 phút, cậu bé 12 tuổi ấm ức chạy đến đồn cảnh sát báo án đòi đổi bố, nhân tiện hỏi chú cảnh sát ‘có thiếu con trai không?’

Câu nói bất ngờ này đã khiến đồng chí cảnh sát cũng phải ngớ người.

Con hư thì phải dạy, tuy nhiên không hẳn là vị phụ huynh nào cũng đủ kiên nhẫn để khuyên răn con bằng lời nói. Nhiều người chọn cách cho con “ăn đòn”, vừa hiệu quả, lại nhanh chóng. Tuy nhiên, hình thức này rất dễ gây ra các “tác dụng phụ”, khiến tình cảm gia đình không được gắn bó thân thiết. Mới đây tại Trung Quốc, một cậu bé đã có một hành vi khiến dân tình dở khóc dở cười chỉ vì bị bố đánh.

“Bố cháu về nhà rồi nói giống như trước kia, đánh cháu suốt 10 phút” – cậu bé còn đang đeo khăn quàng đỏ vừa khóc vừa trình bày lại với các chú cảnh sát.

Được biết, vì không làm xong bài tập bị giáo viên gọi điện về nhà nên cậu bé bị bố “dạy dỗ” một trận, cậu bé tức giận kiên quyết đi thẳng tới đồn cảnh sát để tố cáo bố mình. Nói xong, em ngây thơ hỏi lại các chú: “Cháu muốn đổi bố!”.

Cậu bé chạy tới đồn cảnh sát “báo án” cha mình (Nguồn:Weibo VN)

Nghe xong ước muốn của em, các chú cảnh sát dù đang hết sức thông cảm cũng phải bật cười: “Cái này thì chắc chắn là không thể rồi, đổi thế nào được đây?”.

Đáp lại câu hỏi của chú, cậu bé hỏi ngược lại một câu nằm ngoài dự đoán: “Thế chú có thiếu con trai không?”.

Lần này thì mọi người đều phải cười phá lên: “Chú không thiếu” – người cảnh sát vừa nói vừa lắc đầu bất đắc dĩ.

Tình huống vừa hài hước, vừa ngây ngô này lập tức đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng:

– “Con trai à, mẹ của con có đồng ý không?”

– Mặc dù buồn cười nhưng có thể thấy cậu bé thực sự rất đáng thương. Chắc chắn không phải là lần 1 lần 2 bị bố đối xử như vậy nên thằng bé mới có suy nghĩ đó.

– Thực ra thì con gái tôi cũng thỉnh thoảng nói rằng nó muốn đổi mẹ, nhưng sau đó tình cảm giữa hai mẹ con vẫn rất tốt đẹp.

– Hồi bé tui cũng mỗi lần bị mẹ mắng là dỗi bỏ đi vào nhà bà ngoại với ý nghĩ chắc chắn sẽ không về nữa. Nhưng rồi đi học tui vẫn phải gặp mẹ tui vì mẹ tui làm giáo viên chủ nhiệm.

– Ngày đó bị mẹ la mình còn gom đồ bỏ nhà đi với ý định lập nghiệp thật giàu có rồi về, mẹ mình chắc chắn sẽ hối hận. Lấy túi đựng đồ xách đi rồi đó, đang đi nghe bà chị đi ra la lên bảo mẹ mới mua bánh về kia mày ăn không, quay qua thấy tay bà ấy cầm bánh vừa nhai vừa nói, vậy là xách túi vòng về ăn bánh.

Dung (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM