Bị can dùng búa giết hàng xóm: ‘Công an quá giỏi’

Do có mâu thuẫn từ trước với bà H. (73 tuổi), Hò đã dùng búa đinh rồi đánh lén nạn nhân. Đến khi bị bắt giữ, Hò đã thốt lên rằng: “Các anh công an quá giỏi, em thua”.

Ngày 27/7, một lãnh đạo Công an tỉnh Lai Châu cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Tẩn Yêu Hò (63 tuổi, ở xã Tả Phìn, huyện Sìn Hồ) về tội “Giết người”.

Nạn nhân trong vụ việc là bà Chẻo Diển H. (73 tuổi, ở xã Tả Phìn).

Nghi phạm Tẩn Yêu Hò bị bắt. (Ảnh: CACC)

Vị lãnh đạo Công an tỉnh Lai Châu thông tin: “Nghi phạm Hò là một đối tượng nghiện tại địa phương. Tại cơ quan công an Hò khai do có mâu thuẫn về tranh chấp đất đai từ trước với bà C.D.H. nên Hò giết bà H. để trả thù”.

Công an xác định, nghi phạm Hò biết bà H. sống một mình, ít giao du với mọi người, nên khoảng 19h ngày 5/7, Hò lấy một búa đinh rồi đi sang nhà bà H. Sau đó, Hò dùng búa đánh lén bà H. khiến nạn nhân nằm bất động trên nền nhà.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án. (Ảnh: CACC)

Sau khi gây án, Hò cầm búa đi ra bờ ruộng trước cửa nhà bà H., rửa sạch búa rồi mang về nhà cất hung khí.

Khi thấy lực lượng chức năng đến xã Tả Phìn để điều tra vụ án, nghi phạm còn tỏ ra rất bình thản như không có chuyện gì.

Đến khi bị bắt giữ, Hò đã thốt lên: “Các anh công an quá giỏi, em thua”.

Trước đó, khoảng 10h30 ngày 9/7, Công an huyện Sìn Hồ nhận được tin báo của Công an xã Tả Phìn về việc bà C.D.H. (73 tuổi) tử vong tại nhà riêng ở xã Tả Phìn.

HL (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/bi-can-dung-bua-giet-hang-xom-cong-an-qua-gioi-d172787.html

XEM THÊM