Bị cúm, khó thở nhập viện buổi sáng, buổi chiều qua đời vì biến chứng

Trường hợp cực hiếm ‘triệu người có 1’: Một bà mẹ 36 tuổi chết vì biến chứng của bệnh cúm, chưa đầy 1 ngày sau khi nhập viện.

Hôm 18.12, cô Price Meropol McMahon, 36 tuổi, sống tại Massachusetts (Mỹ), chạy bộ gần 13 km, ủng hộ đội bóng Argentina trong trận chung kết World Cup 2022. Nhưng chỉ 2 ngày sau, bà mẹ 2 con này đã chết vì biến chứng của bệnh cúm.

Anh Ian Meropol, anh trai của cô McMahon, nói với tờ Boston Globe rằng bác sĩ cho biết trường hợp của cô là “trường hợp cực hiếm triệu người có 1”, theo hãng tin Insider.

Cô McMahon không có tiền sử về các vấn đề sức khỏe và là vận động viên marathon, anh Meropol cho biết.

Khoảng 8% dân số Mỹ bị cúm mỗi mùa. SHUTTERSTOCK

Cô bắt đầu cảm thấy sốt vào đêm 19.12 và vào viện trong tình trạng khó thở vào sáng sớm 20.12. Đến chiều, cô qua đời, bỏ lại chồng và 2 đứa con 5 và 7 tuổi, theo Insider.

Những ai dễ gặp nguy hiểm vì bệnh cúm nhất?
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, khoảng 8% dân số Mỹ bị cúm mỗi mùa, trẻ em và thanh thiếu niên dưới 18 tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao nhất.

Các biến chứng của cúm có thể bao gồm viêm phổi, viêm tai, viêm xoang và làm trầm trọng thêm các bệnh mạn tính.

Các biến chứng của cúm có thể bao gồm viêm phổi, viêm tai, viêm xoang và làm trầm trọng thêm các bệnh mạn tính. SHUTTERSTOCK

Theo CDC Mỹ, những người dưới 2 tuổi và trên 65 tuổi có nhiều nguy cơ tử vong vì cúm nhất, đặc biệt những người lớn tuổi có bệnh nền như hen suyễn, bệnh tim hoặc tiểu đường.

Cũng theo CDC Mỹ, tiêm phòng cúm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng, đồng thời ngăn ngừa hàng triệu ca mắc bệnh và hàng nghìn ca tử vong mỗi năm vì bệnh này.

Không rõ liệu cô McMahon đã được tiêm phòng cúm hay chưa, theo Insider.

(Theo Thanh Niên)

XEM THÊM