Bị đánh chấn thương sọ não vì ‘tặng’ mỗi người tại bàn nhậu một… cái tát

Chiều 17/8, TAND TP Đà đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phan Long Tân (SN 1993, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) về tội “Giết người”.

Được biết tối ngày 4/11/2022, Phan Long Tân rủ một số người bạn ngồi ở đoạn vỉa hè trước nhà để uống bia. Đến khoảng 20h30 cùng ngày, thấy anh họ là Phạm Thanh Tuyền (SN 1987, thường gọi là Beo) và Phạm Long (SN 1993, cùng trú phường Hòa Khánh Bắc) đi ngang qua, Tân đã mời cả hai cùng uống bia.

Bị cáo Phan Long Tân tại phiên xét xử.

Khi vào bàn nhậu, thay vì nâng ly “vào ba ra bảy” mời mọi người như thường lệ, Tuyền lại đùa giỡn, “chào hỏi” bằng cách tát mỗi người một cái. Tân hỏi Tuyền làm như vậy thì có ý gì thì Tuyền lên giọng kẻ cả, đòi Tân và nhóm bạn dừng nhậu, ai về nhà nấy. Tân cãi lại Tuyền, sau đó hai người xông vào đánh nhau. Thấy vậy, nhóm bạn của Tân rời bạn nhậu đi về, còn Phạm Long đi đến can ngăn thì bị Tân chửi mắng nên đã đá Tân chảu máu mũi.

Bực tức cuộc nhậu đang vui lại bị ông anh họ đến quậy phá, đồng thời lại còn bị Long đánh nên Tân chạy vào nhà lấy chiếc cuốc chạy ra bổ xuống đầu của Tuyền, khiến Tuyền bị chấn thương sọ não với tỷ lệ tổn thương cơ thể là 47%.

Tại tòa, cả bị cáo và bị hại đều thừa nhận đã sử dụng rượu bia nên không làm chủ được hành vi dẫn đến kết quả người vào tù, người thương tật. Bị hại thừa nhận mình có phần sai vì đã trêu đùa quá trớn. Sau khi xem xét, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Phan Long Tân mức án 10 năm tù về tội “giết người”.

Theo Thân Lai (CAND Online)

XEM THÊM