Bị đo nồng độ cồn, tài xế xin bỏ qua vì vợ mới sinh vui quá nên uống 1 lon bia

 Bị CSGT xử phạt vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông, tài xế xin được bỏ qua với lý do “vợ vừa sinh con nên vui quá có uống 1 lon bia”

Khoảng 21h ngày 25/11, tổ công tác Đội CSGT số 10 (Công an TP Hà Nội) ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn tại khu vực đường Quang Trung, quận Hà Đông (TP Hà Nội).

Sau khoảng hơn 1 giờ lập chốt, tổ công tác đã dừng khoảng 20 ô tô để kiểm tra nồng độ cồn.

Lực lượng CSGT đo nồng độ cồn người nhiều tài xế.

Tài xế T.V.Q. lái xe ô tô BKS: 29XXXX đang trên đường về phường Định Công (quận Hoàng Mai, Hà Nội) được tổ công tác yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn.

Thời điểm làm việc với CSGT, anh Q. không xuất trình được giấy phép lái xe. Sau khi kiểm tra, thiết bị đo hiển thị nồng độ cồn của anh Q. là 0,057miligam/lít khí thở.

Tài xế Q. giải thích do vợ vừa sinh, gia đình chúc mừng nên vui quá có uống 1 lon bia với bạn. “Tôi lỡ vui quá, có uống 1 lon bia cùng gia đình để chúc mừng vợ sinh. Cảm thấy vẫn tỉnh táo nên có vội về xưởng tại quận Hoàng Mai để kịp làm việc. Tôi biết đây là hành động sai vì đã sử dụng rượu bia là không lái xe, tôi chấp nhận bị xử phạt và rút kinh nghiệm, không tái phạm nữa”, tài xế T.V.Q. nói.

Với vi phạm trên, tài xế Q. bị CSGT lập biên bản xử phạt 7 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Lực lượng CSGT Đội số 10 lập biên bản xử phạt tài xế Q.

Thượng Úy Nguyễn Văn Phước, cán bộ Đội CSGT số 10 (Công an TP Hà Nội) cho biết: “Tình trạng tài xế lái xe sau khi uống rượu bia vẫn đang là nỗi ám ảnh của nhiều người. Đảm bảo về an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp cuối năm, đặc biệt là trong mùa World Cup 2022 đang diễn ra, Đội CSGT số 10 đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm tra xử lí kịp thời những trường hợp vi phạm nồng độ cồn để những sự việc đáng tiếc không xảy ra.”

“Việc tăng cường tuần tra, giám sát vi phạm nồng độ cồn có ý nghĩa quan trọng trong tháng cao điểm cận kề những dịp lễ lớn của cả nước như Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán 2023. Đặc biệt là trong thời điểm World Cup 2022, nhiều người sau cuộc vui vẫn còn đẫm hơi men trở về nhà, khi tham gia giao thông dễ gây nguy hiểm cho bản thân và cộng đồng”, Thượng Uý Phước cho biết.

Theo VTC

https://vtc.vn/bi-do-nong-do-con-tai-xe-xin-bo-qua-vi-vo-moi-sinh-vui-qua-nen-uong-1-lon-bia-ar716479.html?fbclid=IwAR0eUXtS6xhx_UW9vabyDUZEE_lfqjtn-0U3ebrIYmlxsdvdXF9m_0K2cIw

XEM THÊM