Bị mẹ gạn hỏi vì sao trong túi có tiền, nữ sinh lớp 9 thắt cổ tự tử

Bị mẹ gạn hỏi vì sao trong túi có tiền, nữ sinh H.T.T.A, trường THCS Nghi Long (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) đã treo cổ tự tử.

Xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, nơi vừa xảy ra sự việc nữ sinh lớp 9 tự tử. Ảnh: Quang Đại
Sáng 24.4, thông tin với phóng viên, lãnh đạo UBND huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ học sinh lớp 9 tự tử.

Cụ thể, đó là trường hợp em H.T.T.A (16 tuổi) tự tử tại nhà riêng vào sáng 23.4.

Theo thông tin ban đầu, em H.T.T.A, học lớp 9B trường THCS Nghi Long, trú tại xóm Kim Nghĩa, xã Nghi Long (huyện Nghi Lộc).

Bố em H.T.T.A đi nước ngoài khoảng năm chưa về, ở nhà với mẹ là N.T.N. Sáng 23.4, mẹ em giặt đồ thấy trong túi con có tiền, vào kiểm tra trong cặp cũng thấy có tiền nên đã gạn hỏi con vì sao có tiền.

Sau đó mẹ em đi làm, em H.T.T.A đã thắt cổ và chết tại nhà. Đến 8h30 cùng ngày, anh trai em H.T.T.A (học lớp 12) về nhà và phát hiện sự việc, tri hô mọi người ứng cứu nhưng đã muộn.

Địa phương, gia đình và nhà trường đã động viên, thăm hỏi và phối hợp tổ chức lễ mai táng cho em H.T.T.A vào chiều ngày 23.4.

Thông tin về hoàn cảnh gia đình em A., ông Nguyễn Đức Tuấn – Hiệu trưởng Trường THCS Nghi Long, cho biết bố của em đi nước ngoài hơn 8 năm nay, mẹ ở nhà chăm sóc 2 con. Thời gian vừa qua, ở lớp, trường em H.T.T.A có học lực trung bình, không có biểu hiện bất thường.

Nguồn Lao Động: https://laodong.vn/xa-hoi/bi-me-gan-hoi-vi-sao-trong-tui-co-tien-nu-sinh-lop-9-that-co-tu-tu-1183826.ldo

XEM THÊM