Bí thư Quảng Ngãi: Không dung túng đại gia xây biệt thự lấn đất

Tỉnh Quảng Ngãi khẳng định sẽ xử lý nghiêm vụ một đại gia cố tình xây biệt thự trên đất lúa, đất do nhà nước quản lý nhằm tạo niềm tin trong nhân dân.

Trao đổi với báo chí vào chiều ngày 20/11, bà Bùi Thị Quỳnh Vân – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vụ việc ông Nguyễn Hồng Sơn xây biệt thự trên đất lúa, đất do nhà nước quản lý, là hành vi sai trái. Quan điểm của tỉnh là xử lý nghiêm vụ việc nhằm tạo niềm tin trong nhân dân.

Theo bà Bùi Thị Quỳnh Vân, hiện Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo UBND TP Quảng Ngãi phải kiểm tra, xử lý sai phạm một cách nghiêm túc. Trên cơ sở đó phải báo cáo rõ kết quả cho UBND tỉnh.

“Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND TP Quảng Ngãi xử lý theo thẩm quyền và báo cáo rõ kết quả. Tỉnh cũng sẽ thông báo cụ thể việc xử lý công trình này trong thời gian sớm nhất”, bà Bùi Thị Quỳnh Vân thông tin.

Công trình rộng hàng trăm mét vuông được xây trên đất lúa (Ảnh: Quốc Triều).

Như Dân trí phản ánh, thời gian qua, người dân phường Chánh Lộ (TP Quảng Ngãi) xôn xao khi biết tin một biệt thự kín cổng cao tường rộng hàng nghìn mét vuông bị phát hiện xây dựng trái phép.

Công trình này nằm trên tuyến đường Triệu Quang Phục với nhiều tòa nhà hoành tráng. Điều đáng nói, chủ nhân của khu biệt thự này đã “vô tình” lấn đất lúa và cả đất công để xây dựng.

Chủ nhân tòa biệt phủ này là ông Nguyễn Hồng Sơn (sinh năm 1964, phường Chánh Lộ). Ông Sơn được biết đến là một vị đại gia nổi tiếng kinh doanh trong ngành mua bán ô tô và nhiều ngành nghề khác tại Quảng Ngãi.

Theo UBND TP Quảng Ngãi, ông Sơn đã ngang nhiên xây dựng công trình không phép trên hai thửa đất lúa có tổng diện tích trên 620m2 và hơn 108m2 đất do nhà nước quản lý.

Ngoài ra, vị đại gia nói trên còn chiếm hơn 108m2 đất thủy lợi, giao thông do nhà nước quản lý để xây dựng hồ cá, tiểu cảnh, trồng cây cảnh.

UBND TP Quảng Ngãi cho rằng, ông Sơn lợi dụng có tường rào che chắn, xây dựng các hạng mục trái phép bên trong khu đất (Ảnh: Quốc Triều).

Theo UBND TP Quảng Ngãi, công trình này được xây tường rào cao bao quanh. Ông Sơn đã lợi dụng tường rào khuất tầm nhìn để tập kết vật liệu, thuê nhân công thực hiện hành vi lấn chiếm đất.

Ngày 9/11, chính quyền địa phương đã ra quyết định xử phạt 75 triệu đồng, đồng thời yêu cầu ông Nguyễn Hồng Sơn tháo dỡ phần công trình vi phạm.

Đến ngày 17/11, ông Sơn đã chấp hành quyết định xử phạt hành chính. Tuy nhiên hoạt động xây dựng tại công trình này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Quốc Triều

Nguồn Dân Trí : https://dantri.com.vn/xa-hoi/bi-thu-quang-ngai-khong-dung-tung-dai-gia-xay-biet-thu-lan-dat-20221120192201109.htm

XEM THÊM