Bỏ cả tỷ đồng đập cổng đi xây lại vì tin lời thầy phong thủy mong con có thể lấy vợ

Một gia đình giàu có đã nghe theo lời thầy phong thủy và chi một số tiền lớn để đổi vị trí cổng trước nhà họ sang chỗ thích hợp nhằm đem lại tình duyên cho người con trai. Câu chuyện đã làm nảy sinh nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng vì những truyền thống cổ xưa và những điều mê tín trong xã hội ngày nay.

Một gia đình giàu có ở Trung Quốc đã chi 1,3 tỷ đồng để đổi vị trí cổng trước ngôi nhà nhằm tìm kiếm may mắn cho con đường tình duyên của con trai. Ảnh: SCMP.

Gia đình họ Trần sống ở thành phố Đại Lý, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã chi số tiền khổng lồ lên tới 400.000 nhân dân tệ (1,3 tỷ đồng) chỉ để thay đổi vị trí cổng trước của ngôi nhà chỉ để mong đem lại may mắn trong con đường tình duyên cho con trai của họ.

Hãng tin Muzhi Video ngày 12/2 cho hay, việc gia đình vung tiền sửa lại cổng nhà là do nghe theo lời khuyên của thầy phong thủy địa phương nói rằng điều đó sẽ giúp con trai họ tìm thấy tình yêu của đời mình.

Con trai của gia đình, anh Trần cho biết, cha anh là ông chủ của một công ty xây dựng và luôn tìm kiếm lời khuyên từ các thầy phong thủy tìm kiếm may mắn cũng như ngăn ngừa những tai nạn hoặc tránh việc tiến độ các dự án bị chậm chạp.

Việc xây dựng lại cổng nhà dựa trên lời khuyên của thầy phong thủy địa phương. Ảnh: Douyin.

Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) cho biết, trong khi bố mẹ của Trần đang tỏ ra vô cùng phấn khích trước viễn cảnh con trai họ sắp lấy vợ thì bản thân anh Trần cho hay anh sẽ không vội vàng trong con đường tình duyên để tránh việc lựa chọn nhầm đối tượng.

Trong khi đó cư dân mạng Trung Quốc đã tỏ ra vô cùng sốc trước việc gia đình anh Trần đã bỏ ra “một đống tiền” chỉ để nghe theo một lời phán vô căn cứ của thầy phong thủy.

“Đó là cái giá quá lớn chỉ để kiếm được một nàng dâu cho gia đình.” Một cư dân mạng nhận xét.

“Với 400.000 nhân dân tệ, việc gì phải chuyển cả cổng nhà trong khi có nhiều cách hơn thế để có được một nàng dâu đấy.” Người khác châm biếm.

Trong khi đó cũng có người cũng có chiều hướng tán thành phần nào đó cách làm của gia đình anh Trần khi cho biết bố mẹ của họ cũng mới tân trang lại ngôi nhà bằng cách sơn lại sàn nhà phòng anh sang màu đỏ để anh có thể kiếm được vận may trong đường tình duyên.

“Tự nhiên tôi cảm thấy bố mẹ mình thật lý trí.” Người này nhận xét.

Cổng trước đang được xây mới tại ngôi nhà ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Ảnh: Douyin.

Theo SCMP, khi mà cư dân mạng vẫn còn đang bày tỏ sự nghi ngờ về việc Trần có phóng đại số tiền mà bố mẹ anh bỏ ra hay không thì một số khác lại cho rằng ngôi nhà của gia đình anh là theo phong cách của người dân tộc thiểu số với kiểu kiến trúc phức tạp.

Việc cải tạo liên quan đến việc di dời cổng trước rồi xây dựng một bức tường bình phong, một yếu tố kiến trúc dạng trang trí nghệ thuật. Bức tường bình phong hay còn gọi là “Tường phong thủy” được coi như là một lá bùa hộ mệnh ngăn cản những điều xui xẻo đến với gia đình.

Phong thủy từ lâu được coi là một nét văn hóa trong đời sống của người dân Trung Quốc cũng như một vài quốc gia Châu Á khác trong khu vực. Mặc dù có thể bị coi đó là trò mê tín, nhưng ngày nay nhiều người vẫn tìm đến những lời khuyên của các thầy phong thủy trong việc xây dựng nhà cửa, những công việc liên quan đến ma chay, cưới xin hay kể cả lĩnh vực kinh doanh, tờ SCMP kết luận.

QT (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM