Bồ Đào Nha bị loại: Fernandes – Pepe tố FIFA âm ưu giúp Argentina vô địch

Các cầu thủ Bồ Đào Nha chỉ trích công tác trọng tài sau trận thua Morocco 0-1 ở tứ kết World Cup 2022.

Đêm 10/12 (theo giờ Việt Nam), Bồ Đào Nha bị loại khỏi World Cup 2022 sau trận thua 0-1 trước Morocco. Đáng chú ý, trọng tài điều khiển chính trận đấu này là ông Facundo Tello người Argentina. Như đã biết, Argentina của Leo Messi vừa lọt vào bán kết.

Pepe cho rằng FIFA đang thiên vị Argentina

Chỉ ít phút sau bàn mở tỷ số, các cầu thủ Bồ Đào Nha cho rằng họ xứng đáng được hưởng một quả phạt đền sau khi Achraf Hakimi tác động khiến Bruno Fernandes ngã trong vòng cấm. Sang hiệp 2, bóng chạm tay El Yamiq của Morocco trong khu vực 16m50. Nhưng cả 2 tình huống đó, trọng tài Tello đều không cắt còi.

Sau trận đấu, Pepe tức giận nói: “Việc một trọng tài người Argentina bắt trọng tài trận đấu của chúng tôi là không thể chấp nhận được. Sau những gì Messi phàn nàn ngày hôm qua, có vẻ như có điều gì đó rất kỳ lạ. Chúng tôi không thể thi đấu trong hiệp hai vì trọng tài liên tục cho dừng trận đấu.

Chúng tôi có tố chất để vô địch World Cup năm nay nhưng chúng tôi đã không làm được. Với những gì đã xảy ra trên sân hôm nay, tôi có thể đặt cược tất cả những gì tôi có rằng Argentina sẽ vô địch. Có 5 trọng tài người Argentina điều khiển trận đấu của chúng tôi! Tôi còn có thể nói gì hơn nữa? Hãy xem điều gì sẽ xảy ra”.

Bruno Fernandes cũng đồng tình với Pepe: “Tôi không biết liệu họ có trao cúp cho Argentina hay không. Tôi không quan tâm, tôi sẽ nói những gì tôi nghĩ. Thật kỳ lạ khi một trọng tài đến từ một quốc gia có đội tuyển vẫn còn thi đấu bắt chính trận đấu của chúng tôi.

Các trọng tài người Argentina chưa từng bắt chính ở Champions League, họ không quen với những trận đấu kiểu này, họ không có kinh nghiệm gì cho việc này. Họ rõ ràng đã có những quyết định chống lại chúng tôi.

Tôi sẽ không đi sâu vào vấn đề đó, nhưng đã có nhiều lần trong trận đấu phải dừng lại: ít nhất trong hiệp hai, lẽ ra phải có 15 hoặc 20 phút bù giờ. Chúng tôi biết rằng mình sẽ phải đối đầu với nhiều hơn đội tuyển Morocco và chúng tôi phải giải quyết trận đấu trong 90 phút”.

Bruno Fernandes nhiều lần phàn nàn với trọng tài trong trận

Trong khi đó, HLV Fernando Santos phát biểu: “Hiệp 1, chúng tôi gặp nhiều khó khăn. Chúng tôi mất nhiều thời gian để nhập cuộc. Các cầu thủ muốn nhưng không được, đối thủ có rất nhiều ý chí. Họ rất tự tin nhưng sự thật là tôi không thể giải thích mặc dù có nhiều cơ hội ghi bàn. Chúng tôi đã không thể làm được. Các cầu thủ đã làm việc chăm chỉ”.

Bên cạnh đó, HLV Santos cũng chia sẻ về tương lai của mình sau thất bại ở World Cup năm nay. Ông nói thêm: “Ngày mai tôi sẽ bay về Lisbon. Sau đó, tôi sẽ có cuộc nói chuyện với chủ tịch Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha (Fernando Gomes), đó là cách chúng tôi luôn làm và chúng tôi sẽ hiểu điều gì là tốt nhất cho đội tuyển Bồ Đào Nha”.

Bên phía Morocco, HLV Walid Regragui vui mừng nói: “Khi bạn là một đội bóng nhỏ, bạn cần mơ ước và tin tưởng. Chúng tôi đến World Cup không chỉ để chơi 3 trận và tạo nên những con số. Bóng đá là môn thể thao hấp dẫn nhất trên thế giới vì nó cho phép bạn mơ ước. Đó là thông điệp của tôi tới đội bóng của tôi và tới lục địa châu Phi. Tôi nghĩ rằng thế giới hiện đang đứng về phía Morocco.

Những gì chúng tôi đạt được ở đây không phải là điều kỳ diệu. Chúng tôi đã đánh bại Bỉ, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha mà không để lọt lưới bàn nào. Chúng tôi đã làm cho người dân của chúng tôi và lục địa, cũng như mọi người trên khắp thế giới, rất tự hào.

Tại sao chúng tôi không mơ vô địch World Cup? Mơ thì chẳng mất gì. Chúng tôi chưa đạt được bất cứ điều gì nhưng mọi đối thủ từ giờ sẽ phải sợ hãi vì họ sẽ biết điều đó. Họ sẽ phải cố gắng hết sức để đánh bại chúng tôi”.

XEM THÊM