Bộ GTVT điều cán bộ kỹ thuật ứng cứu cháu bé rơi xuống ống cọc bê tông

Bộ GTVT đã chỉ đạo đơn vị chuyên môn cử cán bộ xuống hiện trường phối hợp với lực lượng chức năng cứu nạn bé trai lọt trong ống trụ bê tông.

Thông tin từ Bộ GTVT, thực hiện Công điện số 1 ngày 2/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các cơ quan liên quan tập trung cứu nạn, khắc phục hậu quả sự cố tai nạn tại công trường thi công dự án cầu Rọc Sen, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, Bộ GTVT đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp trong công tác cứu nạn.

Hiện trường công tác cứu nạn bé trao bị lọt xuống ống trụ bê tông. Ảnh: Lê Lối

Cụ thể, Bộ GTVT đã chỉ đạo Cục Quản lý đầu tư xây dựng phân công ông Nguyễn Duy Thạch, Chi cục trưởng Chi cục phía Nam xuống phối hợp cùng các lực lượng chức năng khác đang có mặt tại hiện trường để tìm ra giải pháp để sớm cứu được nạn nhân.

Đồng thời, các Ban QLDA, các nhà thầu, cán bộ kỹ thuật tại các công trường Dự án Cầu Mỹ Thuận 2, cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ, các Dự án thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ trên khu vực… sẵn sàng ứng trực, với trách nhiệm cao nhất huy động nhân lực, máy móc thiết bị đặc chủng sẵn có, phù hợp để cứu nạn khi được yêu cầu.

Theo cập nhật của PV Báo Giao thông, chiều 2/1, Quân khu 9 cũng đã cử lực lượng công binh cùng các thiết bị chuyên dụng đến hỗ trợ công tác giải cứu. Tổng số bộ đội, công an, lực lượng phòng cháy chữa cháy được huy động khoảng 200 người.

UBND tỉnh Đồng Tháp cũng đề nghị các đơn vị huy động chuyên gia, hỗ trợ thiết bị quan sát trong lòng ống, thiết bị cứu hộ và chỉ đạo lực lượng có kinh nghiệm ứng phó sự cố để hỗ trợ địa phương trong thời gian sớm nhất khắc phục sự cố tai nạn tại công trường thi công dự án cầu kênh Rọc Sen, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình.

Trước đó, khoảng 11h30, ngày 31/12, bé Thái Lý Hào Nam (10 tuổi) cùng các bạn trong xóm vào công trình cầu Rọc Sen (đường tỉnh lộ 857, xã Phú Lợi) để nhặt sắt. Lúc đi qua công trình đang thi công, bé Nam lọt xuống trụ bê tông (đường kính 25cm, rỗng bên trong, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m). Các em đi cùng hô hoán để người lớn ứng cứu nhưng bất thành.

Tại thời điểm xảy ra sự cố công trường ngừng làm việc và nhân công đang nghỉ trưa.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Ban chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu – Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đồng Tháp, Sở GTVT, Ban QLDA, Tư vấn giám sát, nhà thầu thi công; chính quyền địa phương, lực lượng y tế và các lực lượng cứu hộ khác đến hiện trường.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/bo-gtvt-dieu-can-bo-ky-thuat-ung-cuu-nan-chau-be-roi-xuong-ong-coc-be-tong-d578026.html

XEM THÊM