Bức xúc khi công ty giao hàng vận chuyển làm mất túi Hermès 88 triệu đồng, chỉ bồi thường 500.000 đồng

Gửi túi xách trị giá 88 triệu đồng cho công ty giao hàng vận chuyển và bị mất, chị Quỳnh bức xúc khi công ty này chỉ chấp nhận bồi thường 500.000 đồng. Nhiều lần thương lượng không thành, chị Quỳnh đã gửi đơn trình báo lên cơ quan chức năng quận Tân Bình.

Ngày 18/4, chị Trần Thị Như Quỳnh (30 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) gửi đơn trình báo đến Công an phường 4 (quận Tân Bình) và Công an quận Tân Bình về việc công ty giao hàng làm mất đơn hàng trị giá 88 triệu đồng, nhưng chỉ chịu đền bù 500.000 nghìn đồng.

Thông tin trên báo Dân Việt, chị Quỳnh cho biết, ngày 3/3, chị gửi một đơn hàng là túi xách thương hiệu Hermés trị giá 88 triệu đồng từ TP.HCM ra Hà Nội. Đơn hàng này được Công ty Cổ phần Bưu chính Toàn Cầu – HTC (Công ty HTC), ở số 47/15 Thăng Long, phường 4 (quận Tân Bình, TP.HCM) nhận vận chuyển.

Đến trưa 4/3, chị Quỳnh được Công ty HTC thông báo đã làm mất đơn hàng tại khu vực sân bay Nội Bài, Hà Nội. Sau khi xảy ra vụ việc, chị Quỳnh đã nhiều lần đên Công ty HTC tìm đơn hàng nhưng không thành.

Qua các buổi làm việc, chị Quỳnh yêu cầu phía công ty có trách nhiệm đền bù đơn hàng. Tuy nhiên, đơn vị này trả lời chỉ bồi thường đơn hàng 500.000 đồng theo quy định của công ty. Nhiều lần thương lượng không thành, chị Quỳnh đã gửi đơn trình báo lên cơ quan chức năng quận Tân Bình.

“Hàng tôi giao cho khách trị giá 88 triệu đồng, có hóa đơn chứng từ. Công ty HTC nhận vận chuyển hàng rồi làm mất, chỉ chấp nhận bồi thường 500.000 đồng, tôi thật không hiểu nổi”, chị Quỳnh bức xúc.

Chị Quỳnh cho hay, mất đơn hàng là chuyện không ai mong muốn, tuy nhiên, qua các buổi làm việc, Công ty HTC có thái độ phủi bỏ trách nhiệm và thiếu hợp tác. Đơn hàng có giá trị cao, chị mong muốn phía công ty giao hàng đến bù 70% đơn hàng nhưng không được chấp nhận. “Tôi đang làm hồ sơ khởi kiện Công ty HTC ra tòa”, chị Quỳnh nói.

Túi xách thương hiệu Hermés trị giá 88 triệu đồng chị Quỳnh từ TP.HCM ra Hà Nội đã bị mất, công ty giao hàng chỉ chấp nhận đền bù 50.000 đồng. Ảnh: Dân Việt

Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Trung Thành, Chủ tịch UBND phường 4 (quận Tân Bình), cho biết đơn vị đã tiếp nhận hồ sơ vụ việc từ Công an phường 4 bàn giao.

Bà Quỳnh là khách hàng của Công ty HTC trong thời gian dài. Phía phường đã tổ chức các buổi hòa giải giữa bà Quỳnh và Công ty HTC. Tuy nhiên việc thương lượng đang được tiếp tục và chưa có kết quả cuối cùng.

“Nếu kết quả thương lượng không thành, phía chủ túi xách có thể làm hồ sơ khởi kiện ra tòa để được phán quyết”, ông Thành nói.

NT (SHTT)

XEM THÊM