Các nữ tiếp viên cung cấp tin nhắn trao đổi thỏa thuận số tiền công được trả gây bất ngờ

Cơ quan chức năng đã làm việc với người giới thiệu nguồn hàng cho 4 nữ tiếp viên mang về nước. Bước đầu, tất cả tiếp viên liên quan chỉ cung cấp được tin nhắn trao đổi, thoả thuận giá cả tiền công.

Cảnh sát đã khám xét nơi ở của những người bị tạm giữ gồm tiếp viên trưởng Nguyễn Thanh Thuỷ, 37 tuổi; Võ Tú Quỳnh; Trần Thị Thu Ngân và Đặng Phương Vân. Tuy nhiên, ma túy không được phát hiện thêm.

Ma túy được phát hiện trong các tuýp kem đánh răng. (Ảnh: Hải quan TP HCM).

Các tiếp viên khai đã nhận mang hàng hoá xách tay từ Pháp về Việt Nam thông qua một đồng nghiệp làm chung hãng.

Qua người đồng nghiệp trên, một trong 4 nữ tiếp viên đã trao đổi, thoả thuận tiền công, chia lô ma túy nặng 11,4kg về sân bay Tân Sơn Nhất.

Cảnh sát đã làm việc với người giới thiệu nguồn hàng cho 4 nữ tiếp viên mang về nước.

Điều tra ban đầu, tất cả tiếp viên liên quan chỉ cung cấp được tin nhắn trao đổi, thoả thuận giá cả với “người giao hàng” tại Pháp, với nội dung được trả tiền công hơn 10 triệu đồng.

Trước đó, sáng 16/3, các cán bộ hải quan đã kiểm tra vali hành lý của các tiếp viên chuyến bay VN10 và phát hiện điều bất thường.

Sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trong valy của Thủy và Quỳnh có 31 hộp kem đánh răng có thuốc lắc, tổng trọng lượng 2,18 kg.

12 hộp chứa ketamine (ma túy khay) nặng khoảng 1 kg; hành lý của Ngân có 780 gram thuốc lắc; hành lý của Vân có hơn 2 kg thuốc lắc, 2 kg ketamine và cocain.

Theo Tùng Nguyễn (Saostar.vn)

XEM THÊM