Cắm trại, ngắm hoàng hôn bên đầm nước lớn nhất Quảng Ngãi

Là đầm nước lớn nhất tỉnh Quảng Ngãi, An Khê là điểm cắm trại được nhiều du khách yêu thích. Tại đây, du khách có thể ngắm hoàng hôn, hòa mình vào thiên nhiên và tận hưởng nhịp sống thanh bình.

Hoàng hôn tại đầm An Khê. Ảnh: Cao Việt Cường Cavicu

Theo báo Quảng Ngãi, đầm An Khê ở vùng ven biển Sa Huỳnh, giáp ranh giữa hai xã Phổ Khánh và Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ. Đầm có diện tích mặt nước khoảng 347ha, chiều dài nhất đo được là 3,5km, chiều rộng nhất chừng 1km. Đầm có nước quanh năm, mực nước nơi sâu nhất trong đầm khoảng 4m.

Với giá trị lịch sử – văn hóa hiếm có và cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, đầm An Khê đang là điểm đến được nhiều du khách yêu thích. Ảnh: Cao Việt Cường Cavicu

Theo các nhà địa chất, đầm An Khê hình thành trong thời kỳ biển thoái sau biển tiến cực đại Flandrian 6.000-7.000 năm trước và trở thành đầm nước ngọt khoảng 3.000 – 4.000 năm cách ngày nay. Đầm An Khê là không gian sinh tồn của cư dân cổ Sa Huỳnh, tiếp nối là cư dân Chămpa và sau này là Đại Việt.

Con đường trải nhựa đến đầm An Khê. Ảnh: Cao Việt Cường Cavicu

Với giá trị lịch sử – văn hóa hiếm có và cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, đầm An Khê đang là điểm đến được nhiều du khách yêu thích. Đến đây, du khách cảm thấy thư thái trước sự mộc mạc, yên bình.

Là đầm nước lớn nhất tỉnh Quảng Ngãi, An Khê là điểm cắm trại được nhiều du khách yêu thích. Ảnh: Cao Việt Cường Cavicu

Thời gian qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với UBND thị xã Đức Phổ tổ chức một số hoạt động trải nghiệm thú vị tại đầm An Khê như lễ hội ẩm thực, đua thuyền… Mới đây, ngành du lịch Quảng Ngãi cũng đã tổ chức trình diễn thả diều nghệ thuật tại khu vực đầm An Khê, thu hút nhiều du khách đến chiêm ngưỡng.

Cảnh sắc yên bình tại đầm An Khê. Ảnh: Cao Việt Cường Cavicu

Bên cạnh đầm An Khê, thị xã Đức Phổ đang dần trở thành điểm du lịch hấp dẫn của Quảng Ngãi với nhiều điểm đến ấn tượng khác. Vùng đất “cực Nam” của tỉnh sở hữu những bờ biển đẹp, nhiều di tích lịch sử, trong đó có nhiều khu di tích mang tầm quốc gia.

Nhắc đến thị xã Đức Phổ là nhắc đến Sa Huỳnh – một trong ba nền văn hóa cổ xưa của Việt Nam. Theo Báo ảnh Dân tộc và Miền núi (TTXVN), Sa Huỳnh hiện nay (thuộc địa phận hai phường Phổ Châu và Phổ Thạnh) có vùng di chỉ khảo cổ giá trị với hàng loạt mộ chum và nhiều hiện vật tiêu biểu cho nền văn hóa cổ xưa.

Làng Gò Cỏ nhìn từ trên cao. Ảnh: Marcus Lacey

Một điểm đến nổi tiếng tại thị xã Đức Phổ du khách nên ghé thăm là làng Gò Cỏ. Ngôi làng cổ nghìn năm tuổi mang nét đẹp yên bình, nền văn hóa đặc sắc và đang được đầu tư phát triển du lịch cộng đồng nhằm thu hút nhiều du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Thị xã Đức Phổ còn có các di tích lịch sử văn hóa mà du khách có thể khám phá như di tích Phú Khương, di tích Trường Lũy, di tích mộ và đền thờ Huỳnh Công Thiệu. Ngoài ra, nhiều đoàn khách là thanh niên, học sinh, sinh viên thường đến Khu di tích lịch sử Đặng Thùy Trâm ở xã Phổ Cường để tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của nữ Anh hùng liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm.

Ví trị đầm An Khê (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps

Đăng Huy tổng hợp

Theo Báo Quảng Ngãi, Báo ảnh Dân tộc và Miền núi (TTXVN)

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/cam-trai-ngam-hoang-hon-ben-dam-nuoc-lon-nhat-quang-ngai/

 

XEM THÊM