Cán bộ Trung tâm quỹ đất Đà Nẵng ném tiền lẻ ở quán bún bò bị kỷ luật

Phó trưởng Phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất (Trung tâm Phát triển quỹ đất Đà Nẵng-Sở TN-MT Đà Nẵng) ném tiền, la hét trong quán bún bị kỷ luật.

Ngày 15/11, Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Đảng bộ Sở Tài nguyên-Môi trường (TN-MT) Đà Nẵng có quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Đặng Công Phước, Phó Trưởng Phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất với hình thức khiển trách.

Ông Phước là người ném tiền, la hét trong quán bún ở Đà Nẵng được đăng tải trên trạng mạng xã hội Facebook trước đó.

Theo Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất, với vai trò là Phó Trưởng Phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất, đảng viên nhưng ông Phước có hành vi, lời nói thiếu chuẩn mực với người dân, gây dư luận xấu, làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị nơi ông đang sinh hoạt và công tác.

Ông Phước đã vi phạm Quy định chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức viên chức, người lao động ngành Tài nguyên-Môi trường.

Đồng thời, hành vi của ông Phước cũng vi phạm Luật Viên chức 2010 và Quy định 37/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

Hình ảnh ông Phước ném tiền trong quán bún được đăng tải trên mạng xã hội Facebook. (Ảnh: Cắt từ clip).

Vì vậy, Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Đảng bộ Sở Tài nguyên-Môi trường (TN-MT) Đà Nẵng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Phước.

Riêng dấu hiệu vi phạm pháp luật về an ninh trật tự nơi công cộng của ông Đặng Công Phước, cơ quan công an đã làm việc với các bên liên quan và xác định hành vi này không gây ra thiệt hại gì, chưa làm mất an ninh trật tự nên chưa đến mức xử lý hành chính.

Được biết, hiện ông Phước đã trở lại làm việc sau khi hết thời gian tạm đình chỉ công tác (từ ngày 3/10) để cơ quan chức năng điều tra, làm rõ sự việc.

Trước đó, ngày 2/10, tài khoản Facebook có tên H.Tr. đăng tải đoạn video kèm nội dung một người đàn ông được cho là cán bộ TN-MT Đà Nẵng ném tiền tung tóe trong quán ăn, khiến dư luận bất bình.

Theo nội dung trên tài khoản H.Tr., sáng 2/10, sau khi thực khách là cháu bé khoảng 16 tuổi ăn xong, thanh toán thì nhân viên quán trả lại tiền thừa tầm 25.000 đồng. Vì không có tiền chẵn nên nhân viên trả lại bằng tiền lẻ.

Tuy nhiên, lúc sau thì bố của cháu bé đến quán ném tiền tung tóe, la hét nhân viên là: “Tụi bây đưa rác cho con tao à” và đe dọa: “Nhà tao ở đây, xem chúng mày kinh doanh được bao lâu”, tài khoản này viết.

Theo anh H.Tr. (chủ quán), sau khi ném tiền, người này còn tát anh một cái trước khi bỏ đi. Chưa dừng lại, khoảng 13h cùng ngày, người đàn ông trên kêu một nhóm khoảng 7 người khác đến quán anh Tr. đe dọa.

Sau khi vào cuộc xác minh, xác định người ném tiền, la hét trong quán bún là ông Đặng Công Phước.

Nguồn : vtc.vn

XEM THÊM