Cận cảnh khung thành sân Mỹ Đình được lắp ốc vít từ sự cố bung xà ngang

Sau sự cố trớ trêu xảy ra ở trận tuyển Việt Nam gặp CLB Dormund vào cuối tháng 11, Tổng cục TDTT và VFF đã tiến hành kiểm tra sân Mỹ Đình vào chiều ngày 24.12, trước khi các trận AFF Cup 2022 tổ chức tại đây.

Trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và Dormund tại sân Mỹ Đình vào ngày 30.11 vừa qua đã bị gián đoạn khoảng 5 phút sau khi khung thành bị bung khớp nối giữa xà ngang và cột dọc do tác động mạnh của thủ môn đội khách. Lo lắng tình trạng này sẽ tái diễn khi tuyển Việt Nam đấu các trận sân nhà tại AFF Cup 2022, trong quá trình đàm phán với Khu Liên hợp thể thao quốc gia, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã yêu cầu đối tác phải đảm bảo cơ sở vật chất ở mức tốt nhất.

Thời gian qua, khu liên hợp đã cho tháo khung thành và lắp lại ốc vít. Sau đó, dựng lại khung thành như cũ. Khi đến thị sát, đại diện Tổng cục TDTT và VFF cảm thấy khá yên tâm vì các hạng mục tại sân Mỹ Đình đã tương đối tươm tất. Ngày 25.12, đội Malaysia sẽ có mặt tại Hà Nội và dự kiến sẽ có buổi tập đầu tiên tại sân Mỹ Đình vào tối cùng ngày, chuẩn bị cho trận gặp chủ nhà Việt Nam tại vòng bảng AFF Cup 2022 vào ngày 27.12.

Bắc ghế xử lý sự cố khung thành ở trận tuyển Việt Nam gặp Dortmund. Do trước đó, khâu lắp đặt không đúng tiêu chuẩn nên khi gặp tác động mạnh, xà ngang đã bị bung ra.

Khung thành sân Mỹ Đình được mua mới phục vụ SEA Games 31 hồi tháng 5 vừa qua. Đến ngày 24.12, khung thành đã được lắp lại theo đúng chuẩn của hãng Sodex Sport mà theo một số phóng viên có mặt tại hiện trường, giờ có nhảy lên đu vào khung thành cũng không sao.

Ốc vít được lắp ráp đầy đủ

Các phóng viên đến theo dõi buổi tập của đội tuyển Việt Nam chiều 24.12

Khung cảnh sân Mỹ Đình

Do Hà Nội đang vào mùa đông, có tình trạng sương muối nên mặt cỏ không được xanh. Tuy nhiên, theo ý kiến của đại diện Tổng cục TDTT, nền mặt sân vẫn rất tốt, đảm bảo được việc thi đấu của các đội tuyển tại đây

Ca bin khu kỹ thuật của các đội tuyển được đưa ra phía ngoài sân Mỹ Đình để dán logo AFF Cup, trước khi trở lại phía trong để phục vụ các trận đấu. Ca bin làm bằng nhựa nên đã từng bị lật ngửa khi gặp cơn gió mạnh trong trận Việt Nam gặp Dortmund. Để tránh tình trạng này có thể xảy ra, khu liên hợp sẽ cho chèn bao cát.

(Theo Thanh Niên)

XEM THÊM