Cảnh báo lũ trên các sông ở Quảng Ngãi

Dự báo từ đêm nay (13/10) đến ngày 16/10, trên các sông ở tỉnh Quảng Ngãi khả năng xuất hiện một đợt lũ, có khả năng lên mức báo động 2 đến báo động 3, có sông trên mức báo động 3.

Trên các sông ở tỉnh Quảng Ngãi có khả năng xuất hiện một đợt lũ mới.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Ngãi, hiện nay, mực nước trên các sông trong khu vực tỉnh Quảng Ngãi đang xuống chậm và ở mức xấp xỉ đến dưới mức báo động 1.

Từ đêm nay (13/10) đến ngày 16/10, trên các sông trong tỉnh khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, biên độ lũ lên ở thượng lưu các sông đạt từ 3-6m, hạ lưu đạt từ 2-4m. Đỉnh lũ trên các sông có khả năng lên mức báo động 2 đến báo động 3, có sông trên mức báo động 3.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở sườn dốc, ven sông, suối tại các huyện miền núi như: Trà Bồng, Sơn Hà, Sơn Tây, Ba Tơ và Minh Long. Ngập lụt trên diện rộng ở các vùng trũng, thấp, ven sông và các đô thị tại các địa phương thuộc huyện: Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Mộ Đức, thị xã Đức Phổ và thành phố Quảng Ngãi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ: cấp 2.

Cũng theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ngãi, chiều và đêm qua (12/10), khu vực tỉnh Quảng Ngãi có mưa rào và có nơi có dông, với lượng mưa phổ biến dưới 10mm. Từ đêm nay (13/10) đến đêm 15/10, khu vực tỉnh Quảng Ngãi có mưa to đến rất to và dông; trong cơn dông đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh. Lượng mưa phổ biến từ 200mm-400mm, có nơi trên 500mm.

HIỂN CỪ

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/canh-bao-lu-tren-cac-song-o-quang-ngai-post719688.html

XEM THÊM